Cá dù rất bổ nhưng không ăn được nhiều. V́ thế phải biến tấu th́ mới biến món cá trở thành hấp dẫn. Bạn hăy làm món cá chiên gịn sốt ớt sau đây sẽ làm bữa cơm của gia đ́nh bạn trở nên tuyệt ngon.
Nguyên liệu:
2 con cá thu nhỏ
Một ít lạc rang
125g bột ngô hoặc bột chiên gịn
Một ít dầu ăn, muối, hạt tiêu
30ml rượu
Phần sốt ớt:
2 th́a canh sốt ớt Kochujang
2 th́a canh sốt cà chua
30ml rượu
45ml si rô đường
15ml nước tương
13g đường
½ th́a canh tỏi băm nhỏ
60ml nước
Một ít hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Cá thu lọc lấy thịt phi lê, rửa sạch rồi thấm khô cá. Cắt cá thành miếng vừa ăn, ướp cá trong khoảng 10 phút với 30ml rượu, một ít muối, hạt tiêu và dầu ăn.
Bước 2
Lạc rang giă nhỏ. Cho phần sốt ớt vào bát trộn đều.
Bước 3
Lăn cá đă ướp qua bột ngô sau đó chiên cá trong dầu ăn cho đến khi chín vàng.
Bước 4
Cho phần nước sốt vào chảo đun nhỏ lửa, thêm cá đă chiên, lạc giă dập vào đảo đều, đun cho nước sốt sánh lại và phủ đều miếng cá là xong.
Thành phẩm:
Cá thu là thực phẩm không chỉ thơm ngon mà c̣n khá giàu omega-3, tốt trong việc pḥng ngừa bệnh tim mạch, giúp năo bộ hoạt động tốt hơn… Món ăn được chế biến từ cá thu th́ vô cùng phong phú. Tuy vậy, hôm nay bạn hăy thử làm món cá chiên gịn sốt ớt cay cay ngon mắt ngon miệng này nhé. Món ăn này rất hợp để ăn cùng cơm nóng đấy.
VietBF © sưu tập