Thời tiết mát mẻ ăn ǵ cũng ngon miệng và đưa cơm hơn. Sao chúng ta không đổi vị cho cả nhà với những món mới nhỉ? Thịt ḅ cuốn ngô non chiên xù đặc biệt sẽ khiến cả nhà thích thú.
Nguyên liệu món thịt ḅ cuốn ngô non chiên xù:
- 300g thịt ḅ ba chỉ thái mỏng (có thể dùng thịt thăn ḅ lạng mỏng)
- 100g gị sống
- 100g ngô non ( hay c̣n gọi là ngô bào tử)
- 50g bột chiên gịn
- 1 quả trứng gà
- 50g bột chiên xù
- 2 th́a súp dầu hào
- 1 củ tỏi.
- Hạt nêm, bột ngọt
Cách làm món thịt ḅ cuốn ngô non chiên xù:
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Trứng gà đập ra bát đánh tan. Ngô non rửa sạch, để ráo nước. Thịt ḅ thái thành miếng dài, mỏng (nên chọn thịt ba chỉ ḅ để thịt mềm, ngọt, ngon hơn khi chín).
- Bước 2: Bạn trải miếng thịt ḅ đă ướp ra, dùng th́a quết một lớp gị sống mỏng lên miếng thịt ḅ. Sau đó bạn đặt ngô non lên trên rồi cuộn tṛn lại.
- Bước 3: Tiếp đó, lăn nhanh tay từng cuộn thịt ḅ qua bát trứng gà đă đánh tan, rồi bỏ vào đĩa bột chiên xù, lăn cuộn thịt ḅ sao cho bột xù phủ kín các mặt.
- Bước 4: Chiên thịt trong chảo ngập dầu. Nên để dầu ăn sôi hẳn mới thả thịt rồi hạ bớt lửa để bên trong chín mà lớp áo không bị cháy. Sau khi thịt chín phủ lớp bột áo đă vàng gịn, bạn gắp ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ thừa. Xếp thịt ḅ cuốn ngô non chiên xù ra đĩa và thưởng thức.
Món thịt ḅ cuộn ngô non chiên xù ngon hơn khi chấm cùng với sốt mayonnaise và tương ớt.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ḅ cuộn ngô non chiên xù nhé!