HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga đầy bí ẩn với khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh
Khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh khiến cho các nước lớn như Nga, Mỹ có thể là người hoặc đứng ra dàn xếp hoặc sẽ đổ dầu vào lửa. Qatar đã thẳng thừng từ chối Mỹ đứng ra giải quyết mâu thuẫn giữa Qatar với những nước vùng Vịnh. Còn với Nga, vẫn là ẩn sô trong căng thẳng Qatar.

Ngoại trưởng Qatar Mohammed Al Thani sẽ đến Moscow, Nga vào ngày 10-6 để thảo luận với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov về cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở vùng Vịnh.

“Hai bên sẽ thảo luận về căng thẳng ngoại giao giữa Qatar và một số nước Ả Rập”, theo RIA Novosti. Trong khi đó, giới chức Moscow khẳng định quan điểm trung lập của Nga đối với vấn đề này.

“Việc cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar là vấn đề của các nước Ả Rập, và Nga không muốn can thiệp vấn đề này. Tuy nhiên, Nga luôn sẵn sàng thảo luận về cuộc khủng hoảng xung quanh Doha với các đối tác của Qatar và khu vực”, thông cáo của điện Kremlin cho biết.

Trước đó, khủng hoảng vùng Vịnh bắt đầu bùng nổ vào ngày 5-6 khi một số nước Ả Rập bắt đầu thông báo cắt quan hệ ngoại giao, cắt hợp tác trên không và trên biển với Qatar dưới sự khởi xướng của Saudi Arabia với cáo buộc Doha tài trợ khủng bố.

Tiếp đó, đài CNN dẫn lời các cơ quan an ninh Mỹ cáo buộc tin tặc Nga đứng sau cuộc khủng hoảng này bằng cách xâm nhập và chiếm quyền kiểm soát hãng thông tấn Qatar để truyền đi tin tức giả mạo, gây ra sự rạn nứt nghiêm trọng giữa các đồng minh thân cận nhất của Washington ở vùng Vịnh.
Đáp trả cáo buộc đó, người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov gọi đó lại là “một câu chuyện bịa đặt khác” được tung ra dưới thẩm quyền của “các nguồn tin giấu tên làm ở các bộ phận không nêu tên của một số dịch vụ tình báo không xác định”.



Ngoại trưởng Qatar Mohammed Al Thani (trái) và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Sputnik

Một số nguồn tin ở Đại sứ quán Nga ở Qatar nói với hãng tin Sputnik rằng chính phủ Qatar không hề liên lạc với các nhà ngoại giao Nga về việc liên quan tới cáo buộc tin tặc Nga đứng sau vụ này.

Khủng hoảng ngoại giao ở Trung Đông đã kéo dài tới ngày thứ 5 song vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Bên cạnh các nỗ lực kiềm chế khủng hoảng của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kuwait, Nga cũng đã đưa ra cách tiếp cận cân bằng trước vụ lùm xùm này. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng cuộc khủng hoảng là vấn đề riêng trong quan hệ song phương giữa các quốc gia có liên quan, song cũng thêm rằng Moscow quan tâm tới việc duy trì mối quan hệ bình thường với mọi quốc gia ở Trung Đông.

Theo ông Lavrov, giải quyết căng thẳng thông qua đối thoại là điều quan trọng. Moscow đã và đang thảo luận khủng hoảng với cả Doha lẫn các đồng minh của Nga trong khu vực. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Quốc vương Qatar Tamim. Sau cuộc điện đàm, Moscow tái khẳng định rằng bất kỳ cuộc khủng hoảng nào cũng nên được giải quyết thông qua đàm phán. Ông Putin cũng thảo luận khủng hoảng với Tổng thống Thổ Nhĩ kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Theo các chuyên gia, Nga không thể và không nên nắm vai trò là người hòa giải duy nhất trong cuộc khủng hoảng này mà nên tham gia một phần các nỗ lực chung. Elena Suponina, một nhà phân tích thuộc Viện nghiên cứu chiến lược của Nga, chỉ ra rằng Moscow nên duy trì mối quan hệ hòa hảo với tất cả các bên liên quan tới vụ lùm xùm này.

“Tốt nhất là không nên đứng về phía nào . Nga nên tận dụng mối liên lạc của mình ở Trung Đông để hòa giải các bên” – ông nhấn mạnh.



Các phương tiện thiết giáp được phô diễn trong một lễ duyệt binh ở Qatar năm 2012. Ảnh: AFP

Trong khi đó, một chuyên gia cấp cao tại Viện Nghiên cứu phương Đông thuộc Học viện Khoa học Nga, ông Boris Dolgov đánh giá khủng hoảng ở vùng Vịnh dẫn đến việc xác lập mối quan hệ hữu nghị giữa Moscow và Doha là điều không nên và có thể gây rắc rối cho Nga.
Ông Dolgov chỉ ra: “Có những cáo buộc nghiêm trọng chống lại Qatar về việc ủng hộ chủ nghĩa khủng bố. Điều này rất quan trọng. Với tình hình này, Nga không cần phải xích lại gần Qatar”.

Vị chuyên gia cũng lưu ý về thực tế rằng đối tác của Nga là Ai Cập cũng là bên tham gia phong tỏa ngoại giao Qatar. “Ngày nay, mối quan hệ giữa Moscow và Cairo đang phát triển theo hướng tích cực. Hơn nữa, ở một mức độ nhất định, các cáo buộc của Ai Cập nhằm vào Qatar là hợp lý” – ông Dolgov nói. Cũng theo ông, chẳng có lý do gì để Nga xích gần Qatar.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-09-2017
Reputation: 237144


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,573
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	76.1 KB
ID:	1052960   Click image for larger version

Name:	392.jpg
Views:	0
Size:	101.8 KB
ID:	1052961  
pizza is_online_now
Thanks: 7
Thanked 8,101 Times in 7,211 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10778 seconds with 15 queries