Gà là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Chế biến các món ăn từ thịt gà lại rất đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn làm món gà sốt teriyaki rất ngon của người Nhật.
Nghe th́ có vẻ cầu ḱ nhưng món gà sốt teriyaki này lại được làm với những bước rất đơn giản đấy nhé! Thịt gà sau khi được ninh nhừ trong nước sốt từ nhiều loại gia vị sẽ rất thơm và đậm đà.
Không chỉ dễ thực hiện, gà sốt teriyaki c̣n rất đưa cơm th́ tội ǵ mà không bắt tay vào thử ngay thôi!
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn hăy cho các loại gia vị như tỏi, hành tây, gừng, giấm, mật ong và nước tương vào trong bát và trộn đều chúng.
Bước 2:
- Rưới đều nước sốt lên thịt gà và ninh khoảng 2 – 3 tiếng sau đó vớt thịt để riêng.
Bước 3:
- Rau củ sau khi rửa sạch bạn hăy thái chúng thành miếng vừa ăn nhé!
Bước 4:
- Tiếp đến, đổ hỗn hợp bột ngô và nước vào phần sốt c̣n lại, thêm rau củ và tiếp tục nấu trong khoảng 30 phút.
Giờ th́ rưới nước sốt nóng hổi lên thịt gà và ăn kèm cơm th́ c̣n ǵ tuyệt hơn nào!
Nguyên liệu:
-600 gam thịt ức gà
-120 ml nước tương
-150 g mật ong
-60 ml giấm gạo
-½ củ hành tây xắt nhỏ
-2 th́a tỏi băm
-Ớt
-1 th́a gừng băm
-Hành lá thái nhỏ
-3 th́a bột ngô
-Rau củ: bông cải xanh, cà rốt…