Ai khó tính cũng phải mê mệt trước món ăn này. Cả nhà đảm bảo suưt xoa khi lần đầu nếm món thịt ba chỉ nướng lá chanh. Kết hợp với nước sốt thơm mùi kiệu chua, người ăn sẽ thấy cả vị ngọt của thịt và mùi thơm của lá chanh.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng lá chanh
- Thịt ba chỉ: 600g
- Lá chanh: 10 lá
- Sả bào: 1 muỗng
- Ớt quả cắt nhỏ: 1 muỗng
- Hành tím cắt lát: 3 muỗng
- Tỏi cô đơn cắt lát: 3 muỗng
- Kiệu chua cắt sợi: 2 muỗng
- Các nguyên liệu khác: Lá chanh cắt nhuyễn, dầu ăn, nước mắm, mật ong, đường, bột ngọt, nước tương.
Cách làm thịt ba chỉ nướng lá chanh
- Bước 1: Thịt ba chỉ khứa nhẹ phần da, chia làm 4 miếng, mỗi miếng đem cắt đôi theo chiều dọc, giữ cho phần da không bị cắt rời. Lá chanh lấy một nửa đem cắt nhỏ.
- Bước 2: Cho lá chanh cắt nhỏ, sả bào, hành tím, tỏi, ớt cùng với 1 muỗng bột ngọt vào cối để giă nhuyễn, cho thêm 1 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu ăn và 4 muỗng nước mắm vào khuấy đều. Sau đó lấy hỗn hợp này để ướp thịt trong khoảng 20 phút để thịt thấm gia vị.
- Bước 3: Làm sốt chấm kèm: Cho 1 muỗng đường, 4 muỗng nước tương, 2 muỗng nước lọc và thêm 2 muỗng củ kiệu vào khuấy đều.
- Bước 4: Đặt 2 miếng lá chuối lên khay nướng, xếp thêm phần lá chanh c̣n lại lên trên, rồi xếp thịt ba rọi lên trên cùng, sau đó cho vào ḷ nướng với nhiệt độ 220 độ C trong ṿng 20 phút. Thỉnh thoảng trở thịt để thịt chín vàng 2 mặt.
- Bước 5: Sau khi nướng xong, cắt thịt ra thành từng miếng nhỏ, chấm kèm với nước sốt đă pha, tất cả các hương vị ḥa quyện với nhau tạo nên món ăn ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ nướng lá chanh này nhé!