Mùa hè có cốc chè thêm đá vào thì ngon tuyệt. Nấu chè đỗ đen không hề khó chút nào. Nhưng để có nồi chè chín mềm và không nát cũng cần có mẹo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn về cách nấu món chè đỗ đen bổ dưỡng này.
Nguyên liệu nấu chè đỗ đen
- 400gr đỗ đen
- Đường cát
- Có thể chuẩn bị thêm (nếu thích): Dừa sợi tươi, vani, bột sắn dây
Cách nấu chè đỗ đen
- Bước 1: Đỗ đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi (hạt nổi là hạt hỏng). Nên ngâm đỗ 4-5 tiếng trước khi ninh, đỗ sẽ nhanh nhừ hơn.
- Bước 2: Cho đỗ vào nồi đun với lửa to, khoảng 5 phút nồi đỗ sôi, bạn vặn nhỏ lửa cho nhừ.
- Bước 3: Bạn kiểm tra thấy hạt đỗ chín mềm thì dùng thìa vớt hết nhân ra, để lại nước đỗ trong nồi.
- Bước 4: Đảo đều 300gr đường cát với hạt đỗ rồi đun lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Bạn cho hạt đỗ vào nồi nước, thêm đường cho vừa khẩu vị.
Lưu ý: Muốn chè đỗ đen sánh và thơm, bạn hãy hòa chút bột sắn dây và thêm vani vào. Lúc múc chè ra ăn, bạn cũng có thể cho thêm ít sợi dừa tươi. Bạn có thể để chè đã nấu, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Quá đơn giản để có được cốc chè đỗ đen ngon, chuẩn, đúng vị lại đảm bảo an toàn tại nhà. Chúc các bạn thành công với cách nấu chè đỗ đen này nhé!