Nội trợ luôn là công việc đáng sợ với nhiều người. Đặc biệt là khi phải tiếp xúc với dầu mỡ. Khi rán, dầu mỡ thường bắn ra ngoài, thậm chí vào tay người đang nấu ăn. Để tránh bị bỏng do dầu mỡ, hãy áp dụng cách dưới đây nhé
Cái cảm giác mỗi lần "rình rập" để cho con cá vào chảo dầu đang sôi thì cực kỳ đáng sợ.
Dầu bắn vào tay thế này thì rát mấy ngày vẫn chưa khỏi.
Thế nhưng nếu bạn đeo găng tay để chống dầu bắn thì rất phiền phức vì phải tháo ra mang vào nhiều lần. Tuy nhiên, nếu có dụng cụ này rồi thì rất tiện lợi và có thể sử dụng tay để làm việc khác bất cứ lúc nào nhé.
Chuẩn bị:
- 1 vỏ bình nước lọc (loại 5 lít)
- Bật lửa, dao rọc giấy
- 1 xẻng rán cá
Cách thực hiện:
Bước 1:
- Trước tiên, cắt bỏ bớt phần đáy bình nhựa đi. Phần đầu bình nhựa còn lại khoảng 2 gang tay là vừa.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn dùng bật lửa để làm mép vỏ bình nhựa bớt sắc đi. Nếu bỏ bước này thì trong quá trình sử dụng có khả năng mép nhựa sẽ cắt vào tay đấy.
Bước 3:
- Bây giờ bạn mở phần nắp ra và dùng dao rọc giấy cắt chéo 2 đường ngay chính giữa nắp.
Bước 4:
- Sau đó bạn vặn nắp lại cho chặt, rồi cho cán xẻng rán cá vào thông qua đường chéo trên nắp bạn tạo lúc nãy.
Bây giờ chỉ cần đưa tay vào bình nhựa, cầm cán xẻng và đi rán cá thôi.
Có dụng cụ này rồi thì việc nấu nướng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bởi rán cá không bị bắn dầu vào người nữa đâu.
Sau khi sử dụng xong, bạn dùng nước rửa bát vệ sinh dụng cụ cho sạch rồi treo lên để sử dụng cho những lần sau nhé. Bỏ công làm 1 lần sử dụng được cả năm đấy.
VietBF © Sưu Tầm