HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Nga sẽ thua sấp mặt nếu như muốn đối đầu trực tiếp với Mỹ tại Syria
VBF-Ngoài hệ thống tên lửa S-400 của Nga ra thì hiện tại đối với Mỹ họ không có gì phải đề phòng Nga cả. Tuy nhiên đến thời điểm này con át chủ bài này của Nga cũng đã bị Mỹ tìm ra được cách để tấn công lại. Rõ ràng tại thời điểm này việc phát động chiến tranh với Mỹ là điều mà Nga vẫn chưa mong muốn nhất.Nga đã ra tuyên bố sẽ ngắm bắn tất cả các vật thể bay lọt vào khu vực hoạt động của hệ thống phòng không đang được triển khai trên đất Syria.Tuyên bố trên của Nga được coi là lời cảnh báo đanh thép nhất từng đưa ra tính đến thời điểm này, tuy vậy nhiều ý kiến lại cho rằng hành động trên chỉ mang ý nghĩa tinh thần chứ không phải thể hiện quyết tâm bảo vệ đồng minh bằng mọi giá.
Hơn ai hết, Tổng thống Putin chắc cũng thừa hiểu rằng đối đầu quân sự với Mỹ không phải là lựa chọn sáng suốt, ngoài việc bị áp đảo hoàn toàn về số lượng, chất lượng các vũ khí Nga triển khai tại căn cứ Hmeymim cũng chưa đảm bảo ưu thế thuộc về họ.Như thường lệ, S-400 Triumf là vũ khí đầu tiên được Moskva "lôi ra" để cảnh báo máy bay Mỹ, theo các tướng lĩnh Nga thì tổ hợp phòng không tối tân này thừa năng lực đẩy lui mọi cuộc tấn công đường không từ phía đối phương.
Nhưng có lẽ người Nga đã hơi nói quá, S-400 mặc dù được quảng cáo là có tầm hoạt động bao phủ mọi cự ly từ tầm cao tới cực thấp, tuy nhiên theo các chuyên gia quân sự thì Triumf chỉ phát huy hiệu quả đối với phi cơ bay ở độ cao lớn và trung bình, nó có "vùng mù" đáng kể đối với vật thể bay cực thấp như tên lửa hành trình.
Thực tế đã cho thấy ở đâu có S-400 thì ngay bên cạnh sẽ có Pantsir-S1 đóng vai trò vệ sĩ, đây là câu trả lời rõ ràng nhất, trái ngược hẳn với quảng cáo rằng tổ hợp S-400 diệt tốt cả mục tiêu bay ở độ cao thấp.
Nếu Mỹ quyết định đánh đòn tập kích bằng số lượng lớn tên lửa hành trình bay bám địa hình kết hợp với máy bay bay thấp phóng đạn, trong trường hợp lý tưởng là phát hiện ra đạn bay tới thì chắc chắn Pantsir-S1 vẫn sẽ bị quá tải, chưa kể đi kèm sẽ luôn có tên lửa chống radar siêu âm AGM-88 HARM được đánh giá đủ sức xuyên thủng chiếc ô Pantsir-S1.
Lúc này, phòng không Nga bị tiêu diệt gần như là chắc chắn. Thực tế cũng cho thấy khi Israel thực hiện chiến thuật tương tự thì các tổ hợp Buk-M2, Pantsir-S2 hay Pechora-2TM của Syria chỉ biết "chịu trận".

Đó là cuộc chiến mặt đất - bầu trời, còn ở lĩnh vực không đối không, viễn cảnh có thể xảy ra là máy bay Nga hộ tống chiến đấu cơ Syria làm nhiệm vụ và xảy ra một trận "tao ngộ chiến" với tiêm kích Mỹ, khi đó đối đầu với Su-30SM hay Su-35S của Nga sẽ không còn là F/A-18 nữa, mà khả năng cao sẽ là F-22A Raptor.
Việc chạm trán tiêm kích thế hệ 5 là điều chắc chắn không phi công nào mong đợi, máy bay Mỹ sở hữu quá nhiều ưu thế như tính tàng hình cao, radar mảng pha quét chủ động cực kỳ tối tân, đảm bảo thấy trước và bắn trước đối phương từ cự ly rất xa... đặc biệt khi dòng Sukhoi có diện tích phản xạ radar rất lớn và vẫn chỉ được lắp đặt radar thụ động lạc hậu hơn cả một thế hệ.
Tiêm kích Nga được đánh giá chiếm ưu thế trong không chiến quần vòng nhờ độ cơ động tốt, nhưng kịch bản này rất khó xảy ra, hệ thống cảnh báo đồ sộ của Mỹ bảo đảm sẽ giúp "quân nhà" có phương án tiếp cận tối ưu. Thậm chí nếu không phải F-22 mà chỉ là F-15SE Silent Eagle thì Su-30SM với Su-35 vẫn rất khó đối phó hiệu quả.
Rõ ràng khi bị lấn lướt cả về số lượng lẫn chất lượng, người Nga cần phải giữ cho mình cái đầu lạnh, thật bình tĩnh trong mọi quyết định đưa ra để tránh bị lôi vào một cuộc chiến tranh tổng lực mà phần thua nhiều hơn là thắng.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-21-2017
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,561
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	s-400-nga-eoje-1497972367849-32-0-435-650-crop-1497972380943.jpg
Views:	0
Size:	108.7 KB
ID:	1058862  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
The Following 2 Users Say Thank You to Romano For This Useful Post:
maivang18 (06-21-2017), Thai Binh (06-21-2017)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12055 seconds with 15 queries