HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ai là người hưởng lợi khi Mỹ- Trung bất hòa?
Thời gian vừa qua Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hết kiên nhẫn với Trung Quốc về vấn đề triều Tiên. Tập Cận Bình đã có những toan tính riêng, không dễ ngả theo Mỹ để chống đối quyết liệt với Triều Tiên. "Tuần trăng mật" của Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc. Chắc chắn Nga tận dụng cơ hội Trung-Mỹ bất hòa.

Quan hệ Mỹ-Trung càng xung đột, Nga sẽ càng dễ thỏa thuận với Trung Quốc và Mỹ vì hai nước không muốn đẩy Nga sang tay đối thủ.

Nga "trên cơ" Trung Quốc?

Theo trang mạng expert.ru, nội dung chính trong chuyến thăm Nga của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là việc Nga tham gia dự án Vành đai và Con đường của Trung Quốc cũng như lượng đầu tư của nước này vào nền kinh tế Nga.

Chỉ mới đây thôi, Trung Quốc vẫn còn giữ được vị thế mạnh trong cuộc đàm phán này. Việc Nga căng thẳng trong quan hệ với phương Tây, chính sách “Xoay trục sang phía Đông” biến thành xoay trục sang Trung Quốc là điều mà Trung Quốc đã tận dụng để áp đặt những điều kiện hợp tác của mình với Nga.

Tuy nhiên, cuộc hội đàm cấp cao lần này diễn ra trong bầu không khí hoàn toàn ngược lại khi gần như là lần đầu tiên trong suốt thời gian căng thẳng quan hệ Nga-phương Tây, Trung Quốc ở vào thế yếu hơn Nga.

Theo giới chuyên gia Nga, "tất cả là nhờ Tổng thống Mỹ Donald Trump".



Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga V. Putin tại Điện Kremlin hôm 4/7
Sau chuyến thăm khá thành công hồi tháng 4/2017 đến Mỹ của ông Tập Cận Bình, nhiều chuyên gia đã thở phào nhẹ nhõm và dẹp sang bên các tuyên bố “về xung đột Trung Quốc-Mỹ”.

Bản thân ông Trump cũng dịu giọng hơn khi nói về Trung Quốc. Thậm chí có ý kiến cho rằng Trung Quốc và Mỹ đã tìm được một thỏa thuận tạm thời, và rằng “cái bẫy Thucydides” (trong đó chiến tranh giữa cường quốc đang nổi Trung Quốc và kẻ thống trị Mỹ là không thể tránh khỏi) đã không có hiệu quả trong trường hợp này.

Bản thân ông Tập Cận Bình tin tưởng rằng không có bất kỳ cái bẫy Thucydides nào giữa Trung Quốc và Mỹ, vì theo ông, hai bên có thể xây dựng “quan hệ mới giữa các cường quốc”, dựa trên sự tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau.

Theo giới phân tích Nga, Tổng thống Mỹ thay giận dữ bằng tha thứ cho Trung Quốc chỉ vì hy vọng vào sự hợp tác của Trung Quốc trong các vấn đề của Mỹ. Với ông Trump, cả hai vấn đề thặng dư thương mại và Triều Tiên đều liên quan đến nhau.

Ông Trump nói: “Tôi đã giải thích cho Chủ tịch Trung Quốc rằng thỏa thuận thương mại với Mỹ sẽ có lợi cho họ hơn nhiều nếu họ giải quyết được vấn đề Triều Tiên”.



Tổng thống Mỹ D. Trump tiếp nhà lãnh đạo Trung Quốc tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida hồi tháng 4
Tuy nhiên, sự hợp tác đó đã không thành. Trong vấn đề thương mại, dễ hiểu là Bắc Kinh không chịu chấp nhận các yêu cầu của Mỹ, còn trong vấn đề Triều Tiên thì khả năng của Trung Quốc đã được phóng đại quá lên.

Trung Quốc rất muốn ít nhất qua một cú điện thoại đến Bình Nhưỡng để giải quyết chương trình hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên (vì lúc đó Mỹ sẽ không còn cơ sở nào để triển khai THAAD tại Hàn Quốc, còn các căn cứ quân sự của Mỹ trên bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản sẽ không còn ý nghĩa để tồn tại).

Song Bắc Kinh không làm được việc đó, vì nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đơn giản là bác bỏ các yêu cầu của Trung Quốc.

Sức ép trực tiếp cũng không có hiệu quả, vì lời đáp trả sẽ là cực đoan hóa, hoặc làm rối loạn Triều Tiên - cả hai phương án đều vô cùng bất lợi cho Trung Quốc.

Cuối tháng 6 vừa qua, Nhà Trắng lại khởi động cỗ máy bài Trung. Tờ The Daily Beast viết: “Ông Trump mất 4 ngày để thoát khỏi chính sách đã kéo dài suốt hai, mà có thể là bốn, thập kỷ qua của Mỹ đối với Trung Quốc”.

Ngày thứ nhất là cuộc gặp ngày 26/6 của ông Trump và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, với kết quả là lãnh đạo Mỹ tuyên bố “quan hệ Mỹ-Ấn Độ chưa bao giờ tốt đẹp như hiện nay” và khẳng định tuyên bố đó bằng hợp đồng bán cho Ấn Độ 22 máy bay không người lái trị giá 2 tỷ USD để có thể giám sát hoạt động của Trung Quốc trên Ấn Độ Dương.

Sau đó, ngày 27/6, Bộ Ngoại giao Mỹ công bố danh sách các nước nơi có nạn buôn người gia tăng mạnh nhất - và Trung Quốc nằm trong nhóm thứ ba, nhóm tệ nhất.



Mỹ thất vọng vì Trung Quốc không thể ngăn chương trình tên lửa hạt nhân của Triều Tiên?
Ngày 28/6, Mỹ đã tập trung nỗ lực, và ngày 30/6 ra hai đòn tấn công. Đầu tiên Bộ Tài chính Mỹ áp dụng biện pháp trừng phạt chống các công ty Trung Quốc vì đã hợp tác với Triều Tiên.

Theo giới phân tích Nga, động thái này thể hiện rằng Mỹ sẽ tiếp tục trừng phạt Trung Quốc vì hợp tác kinh tế với Bình Nhưỡng, điều mà Trung Quốc không thể chấm dứt vì sẽ xảy ra hỗn loạn trong chế độ Triều Tiên và chiến tranh trên Bán đảo này.

Cùng ngày, Nhà Trắng tuyên bố dự định cung cấp cho Đài Loan 1,42 tỷ USD vũ khí để duy trì “khả năng phòng vệ”. Đây sẽ là đơn hàng vũ khí đầu tiên cho Đài Loan thời ông Trump.

Hạ viện Mỹ còn phê chuẩn luật cho phép các tàu chiến Mỹ có thể ra vào cảng Đài Loan (bị ngừng năm 1979 khi Mỹ thông qua nguyên tắc “một Trung Quốc”). Theo những nguyên nhân dễ hiểu, ông Trump sẽ không phủ quyết luật này.

Và cuối cùng, chỉ một ngày trước chuyến thăm Moscow của Chủ tịch Trung Quốc, Mỹ đã thực hiện FONOP ở Biển Đông.



Theo báo Nga, đối với ông Trump, lợi ích của Mỹ cao hơn "tình bạn" với Trung Quốc. Câu hỏi được chuyên gia Nga đặt ra là điều đó có phù hợp với quyền lợi của Nga hay không?

Câu trả lời là "tất nhiên", vì quan hệ Mỹ-Trung càng xung đột (tất nhiên là trong giới hạn), Moscow sẽ càng dễ thỏa thuận với Trung Quốc và Mỹ, những bên sẽ phải tôn trọng lợi ích của Nga để không đẩy Nga sang tay đối thủ.

Cái chính là giữ cán cân thăng bằng và không chen vào cuộc xung đột dù ở bên Mỹ hay bên Trung Quốc. Nếu Nga chọn Trung Quốc, Nga sẽ đặt mình vào vị trí xung đột với tất cả phương Tây và trở thành chư hầu của Trung Quốc.

Nếu chọn Mỹ, Nga sẽ xung đột với cường quốc mạnh nhất ở phương Đông, thêm vào đó không có gì đảm bảo là Mỹ sẽ không bỏ rơi Nga (như họ thường làm). Vậy nên cần phải tận dụng tình huống và làm đối tác với tất cả các bên.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-06-2017
Reputation: 136963


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 118,996
Last Update: 07-06-2017 : 01:53 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	27.0 KB
ID:	1066575   Click image for larger version

Name:	232.jpg
Views:	0
Size:	22.0 KB
ID:	1066576   Click image for larger version

Name:	233.jpg
Views:	0
Size:	14.6 KB
ID:	1066577  

Click image for larger version

Name:	234.jpg
Views:	0
Size:	17.9 KB
ID:	1066578  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,860 Times in 6,989 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 137
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Old 07-06-2017   #2
lergeneral
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: May 2007
Location: US
Posts: 3,620
Thanks: 29
Thanked 245 Times in 211 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1899 Post(s)
Rep Power: 22
lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5
Default

Thì cờ vàng chuẩn bị về nước làm tổng thốn.
lergeneral_is_offline  
Old 07-06-2017   #3
hungnam
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 3,874
Thanks: 1,121
Thanked 3,490 Times in 1,879 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 756 Post(s)
Rep Power: 16
hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5
Default

Quote:
Originally Posted by lergeneral View Post
Dân tị nạn CS chứ còn ai nữa.Vì đám 5B cờ máu đỏ ,phân vàng khè 1 cục bị tổng thống Trump tống cổ về rừng TS .
:h afppy:
hungnam_is_offline  
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13142 seconds with 15 queries