Thịt heo chiên xù là một món ăn rất đơn giản dành cho mọi nhà. Món ăn này vừa ngon vừa dễ làm nên ai cũng có thể thực hiện. Điều đặc biệt của món ăn chính là thịt mềm, thơm ngon nên ăn bao nhiêu cũng hết.
Thịt ba chỉ luôn là nguyên liệu rất dễ chế biến thành các món ăn v́ có cả phần nạc và mỡ, khi chế biến món ăn vẫn giữ được hương vị béo béo, ngậy ngậy, thịt không bị khô, có ăn phần mỡ cũng không hề thấy ngấy tẹo nào. Tất nhiên là cũng phải mua được miếng ba chỉ thơm ngon, không nạc quá và cũng không mỡ quá. phần nạc và phần mỡ phải liền 1 khối, không bị long rời th́ món ăn mới ngon được.
Trong bài viết ngày hôm nay, sẽ chia sẻ tới các nàng khúc biến tấu mới dành cho nguyên liệu thịt ba chỉ hàng ngày, đảm bảo món này sẽ dễ dàng "mê hoặc" cả nhà, đặc biệt là các bé iu. Đó là món thịt ba chỉ chiên gịn, thơm ngon béo ngậy.
Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, bạn đă có ngay món thịt chiên xù thơm ngon chiêu đăi cả nhà:
- 4 miếng thịt thăn heo (có độ dày khoảng gần 1,5cm).
- 1 th́a canh gừng xay nhuyễn, 1/2 th́a cà phê muối, 1/2 th́a cà phê tiêu.
- 4 th́a canh bột ḿ, 4 th́a canh bột chiên xù.
- 1 quả trứng.
- Nước sốt Tonkatsu, dầu ăn.
- 150g bắp cải, 1 quả chanh và vài lát dưa chuột để trang trí.
Cách làm:
Bước 1: Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh viền miếng thịt, sau đó khứa vài đường ở viền miếng thịt để khi chiên miếng thịt không bị cong lại. Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để khứa các đường lên bề mặt miếng thịt. Sau đó dùng tay dồn thịt lại về h́nh dạng ban đầu.
Bước 2: Ép gừng xay nhuyễn qua rây, lọc lấy nước cốt gừng rồi xát nước cốt gừng lên mặt thịt. Tiếp đó, rắc muối và hạt tiêu lên cả hai mặt thịt.
Bước 3: Bắp cải thái sợi mỏng rồi ngâm vào trong tô nước lạnh. Cho vài lát chanh mỏng vào ngâm cùng để cho bắp cải trắng và không có mùi hăng.
Bước 4: Cho bột ḿ và bột chiên xù vào 2 cái đĩa để riêng, c̣n trứng th́ cho vào tô rồi đánh trứng tan đều.
Bước 5: Lăn thịt vào bát bột ḿ cho đều hai mặt rồi vỗ nhẹ vào miếng thịt để bột thừa rơi ra. Tiếp đó, nhúng thịt vào tô rứng. Sau đó lăn thịt vào tô bột chiên xù sao cho bột bám đều hai mặt thịt.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu. Cho miếng thịt vào chiên ngập trong dầu. Chiên thịt cho đến khi vàng đều 2 mặt.
Bước 7: Gắp thịt ra đĩa đă lót sẵn giấy thấm dầu, sau đó thái miếng con ch́ có chiều rộng chừng 1,5cm.
Cách chọn thịt lợn tươi ngon để món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn và an toàn:
Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo, thịt lợn tươi, ngon có tiêu chuẩn th́ cần đảm bảo màng ngoài của miếng thịt phải khô, không bị nhớt, mùi và màu sắc b́nh thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lơm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều. Nếu thịt sử dụng nhiều chất kích thích tăng trọng thường tích nhiều nước, thịt có độ săn chắc kém.