Cuối tuần bạn chưa biết làm ǵ để đổi vị và đăi khách? Tôm nướng phô mai dễ làm là lựa chọn tuyệt vời. Tôm gịn và vị phô mai thơm bùi chấm tương cà ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu:
- 0,5 kg tôm bóc vỏ
- 1 bát con panko (vụn bánh mỳ)
- 1/3 bát con bột phô mai Parmesan
- 1/4 th́a nhỏ muối
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1/3 cốc bột mỳ đa năng
- 1 quả trứng
- Ketchup.
Cách làm:
- Làm nóng ḷ trước ở 250 độ C. Rửa sạch tôm, lau khô bằng khăn giấy, để sang một bên.
- Rải một lớp mỏng panko lên trên vỉ nướng, nướng trong 3 phút cho đến khi panko có màu nâu nhạt, đổ ra bát to, trộn đều với bột phô mai, muối và dầu ăn.
- Đánh trứng ra bát riêng.
- Nhúng tôm vào bát bột panko rồi chuyển sang nhúng vào bát trứng và cuối cùng lại nhúng vào bát bột.
- Nướng tôm thành từng mẻ trong 3 phút cho mỗi mặt. Nướng tiếp 3 phút cho mặt c̣n lại.
- Dùng nóng chấm kèm ketchup.