Tôm sốt bơ chanh nhắc đến đă nghĩ ngay là nó rất thơm, ngon, ngọt. Đây là một món ăn rất đơn giản, không hề cầu kỳ như người ta vẫn nghĩ. Trong mâm cơm mà có món này th́ chắc có bao nhiêu cũng hết.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
- Tôm sú tươi: 300 gam
- 10 gam bơ nhạt
- Rau mùi thái nhỏ
- 1 củ tỏi bằm nhỏ, 2 th́a canh nước cốt chanh
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường
Cách làm tôm sốt bơ chanh
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Tôm bạn bóc bỏ vỏ, cắt bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen trên sống lưng tôm. Tiếp đến, bạn ướp tôm với 1/2 th́a cafe tiêu, 1/2 th́a cafe muối trong khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều gia vị.
– Tỏi bạn bóc vỏ và băm nhỏ.
– Chanh bạn vắt lấy nước cốt.
– Rau mùi nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Xào tôm
– Bạn cho chảo lên bếp, cho bơ nhạt vào chảo và đun nóng tới khi bơ tan chảy th́ bạn phi thơm tỏi băm.
– Khi tỏi đă dậy mùi thơm, bạn cho tôm đă ướp vào đảo đều cho đến khi tôm săn lại.
Bước 3: Sốt tôm
– Khi đă xào tôm chín, bạn cho 1/2 th́a cafe đường và chừng 1,5 th́a canh nước cốt chanh vào đảo cùng tôm.
– Bạn tiếp tục đun cho tới khi tôm ngấm đều các vị mặn, chua, ngọt là được. Cuối cùng, bạn rắc chút rau mùi thái nhỏ lên trên cho món ăn thêm đẹp mắt.