Muốn chế biến thịt ngon th́ khâu ướp thịt là quan trọng nhất. Thủ thuật là cho thứ sau đầy vào ướp thịt bảo đảm ngon hơn ngoài hàng luôn đó. Các mẹ bỏ túi luôn nha.
Cách ướp thịt để nướng
Sau khi đă chọn xong thịt th́ bước ướp thịt là quan trọng nhất xem miếng thịt có ngon không phụ thuộc hết vào phần ướp thịt. Thịt heo bạn thái mỏng trước khi nêm các gia vị. Để thịt sau khi nướng được mềm và có vị thơm hơn th́ bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc chút sữa đặc làm thịt mềm hơn và nướng lên có vị béo ngậy. Cuối cùng bạn trộn tất cả nguyên liệu rồi cho vào ướp chung với thịt, gia vị ướp thịt phải sâm sấm mặt thịt th́ mới ngon được.
Bạn có thể ướp thịt trước khoảng 24 tiếng và bảo quản trong tủ lạnh trước khi nướng để thịt ngấm gia vị và thơm ngon hơn khi nướng . Nếu quỹ thời gian bạn bị hạn chế th́ chỉ cần 30 phút ướp rồi nướng cũng không giảm độ thơm ngậy nhiều.
Một lưu ư quan trọng là khi ướp thịt bạn nên tránh sử dụng đường phèn, thay vào đó đường cát sẽ giúp thịt đơ bị cháy quá nhanh.
Gia vị ướp thịt nướng
– 1kg thịt, bạn nên chọn thịt nạc vai, mông hoặc thịt ba chỉ
– Tỏi băm nhỏ, hành tím, riềng giă nát(có thể thêm ít xả khi ướp thịt gà nướng)
– Nước mắm, ḿ chính, đường vàng, nước hàng, hạt tiêu và dầu ăn
– Mật ong hoặc sữa đặc nếu có
Cách ướp thịt heo nướng ngon:
Thái mỏng thịt heo rồi trộn đều với các gia vị đă chuẩn bị trước, để thịt sau khi nướng được mềm và có vị thơm hơn th́ bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc chút sữa đặc(có thể dùng loại sữa đặc ông thọ hộp nhỏ khoảng 5k đó).
Khi ướp bạn nhớ trộn đều để thịt ngấm gia vị tốt hơn. Ướp thịt xong bạn cho thịt vào hộp có nắp rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 3-5 tiếng.
Sử dụng que xiên hoặc vỉ nướng để nướng thịt khi gia vị đă ngấm đều. Bạn sử dụng than hoa để nướng là ngon nhất, khi nướng nhớ lật đều để thịt không bị cháy nhé.Cuối cùng cho thịt nướng ra đĩa, bày thêm chút cà chua thái lát mỏng và ăn kèm chút rau xà lách.
Therealtz © VietBF