Nhiều người không ăn được mắm tôm do nó nặng mùi. Nhưng những ai biết ăn th́ lại thích mê. Giới thiệu với bạn bí kíp pha mắm tôm ngon hết sẩy, chấm ǵ cũng "phê".
Mắm tôm là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể pha được một bát mắm tôm ngon. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được bát mắm tôm ngon hết sẩy, chấm ǵ cũng ngon.
Nguyên liệu pha mắm tôm
- Mắm tôm: 2 th́a (nên chọn mắm tôm đặc, nh́n có ánh xanh - đó là mắm tôm ngon)
- Chanh: 1 quả
- Đường trắng: 2 th́a
- Bột ngọt: ½ th́a cà phê
- Tỏi băm: 1 th́a
- Rượu trắng: ½ th́a cà phê
- Ớt tươi thái lát (hoặc ớt xay): 1 quả
Cách pha mắm tôm ngon
- Cho tất cả các nguyên liệu như trên vào bát, đánh bông lên (mắm càng bông càng ngon), sau đó gạn sang một bát khác, bỏ phần bă đi, cho thêm tỏi và ớt cùng một th́a dầu ăn đun nóng là bạn đă có bát mắm tôm ngon.
- Với những người không ăn được mắm tôm sống th́ các bạn có thể chưng trước khi sử dụng. Để chưng mắm tôm bạn chỉ cần cho dầu vào chảo, thả thêm một củ hành khô thái lát, phi vàng rồi cho mắm vào chưng, sau đó để cho nguội bớt rồi pha như trên.