VBF-Một cô gái Hàn Quốc giới thiệu món ăn rất hấp dẫn đó là đậu hũ rim nấm. Món ăn này cần chiên giòn đậu hũ và nấm. Thời gian chuẩn bị khoảng 5 phút và thời gian nấu 15 phút rất nhanh.

Bài và hình SEONKYOUNG LONGEST
(Trích từ
http://seonkyounglongest.com)
Hôm nay mời quý vị vào bếp làm món chay theo kiểu Đại Hàn nhé. Món đậu hũ chiên nấm chắc ai cũng biết, nhưng làm theo kiểu Đại Hàn sẽ có hương vị rất khác ạ. Cắn nhẹ miếng đậu hũ chiên trong miệng, thực khách không ngờ ngon đậm đà, hơn cả món mặn!
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Tổng cộng: 20 phút
Phần ăn: 2 thực khách
NGUYÊN LIỆU
- 1 bìa đậu hũ (6 oz/170g). Gói trong mảnh giấy thấm "paper towel" cho bìa đậu hũ ráo hết nước. Sau đó, chẻ đôi bìa đậu hũ. Sau đó nữa, cắt đậu hũ thành những miếng vuông vức 1.5 cm x 1.5 cm.
- 2 muỗng (15ml) nước tương/xì-dầu
- 2 muỗng (45ml) xi-rô agave/mật ong/nước đường
- 1 muỗng (15ml) dầu mè
- 1 muỗng (5g) hạt mè
- 3 tép tỏi, đập dẹp, xắt nhuyễn (tương đương 1 muỗng)
- 2 muỗng (29ml) dầu ăn
- 3 chén (8 oz/226g) nấm cắt nhỏ (nấm gì cũng được)
- 2 cọng hành lá, xắt nhuyễn
- một nhúm hành non, trang trí trên mặt
CÁCH LÀM
1. Dùng một chảo lớn. Đặt chảo trên bếp lửa vừa, cho tới khi chảo nóng. Cho dầu ăn vào, tráng đều khắp mặt chảo. Cho đậu hũ vào chảo, sắp đều để các miếng đậu được thấm dầu. Sau đó, cứ mỗi 3 phút lại khuấy đảo một lần, để các miếng đậu vàng đều. Chỉ cần 10 phút là đậu hũ nâu dòn. Nếu sau 10 phút, đậu hũ vẫn chưa nâu dòn thì vặn lửa lớn hơn.
2. Trong lúc này, dùng một tô lớn trộn nước sốt gia vị. Cho 2 muỗng nước tương/xì-dầu + 2 muỗng xi-rô agave/mật ong/nước đường + 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng hạt mè vào tô + 1 muỗng tỏi xắt nhuyễn. Trộn đều. Để sang một bên.
3. Khi tất cả các miếng đậu hũ nâu dòn hết 4 mặt, cho nấm cắt nhỏ vào, khuấy đều với đậu hũ. Để yên chảo trên bếp trong 3 phút, khuấy thêm lần nữa. Chờ cho tới khi nấm cũng đổi sang màu nâu.
4. Cho nước sốt gia vị vào chảo đậu hũ + nấm. Khuấy đều trong vài phút. Vặn nhỏ lửa. Cho hành lá vào. Khuấy thêm lần nữa trước khi tắt bếp.
5. Múc ra dĩa và dọn lên bàn. Rải nhúm hành non lên mặt để trang trí. Rắc thêm một ít hạt mè để làm đẹp lớp mặt. Ăn với cơm nóng.
6. Lưu ý: Đậu hũ và nấm càng nâu dòn bao nhiêu càng ngon bấy nhiêu!
Chúc bạn một bữa ăn ngon miệng!
