Rau luộc giữ được nhiều chất và chế biến đơn giản. Nếu bạn c̣n luộc rau kiểu này không khác ǵ đang đầu độc chính ḿnh và gia đ́nh. Bạn cần biết và chia sẻ để mọi người bỏ gấp kẻo hậu quả khôn lường và rước họa vào thân.
Luộc rau là cách chế biến đơn giản và nhanh gọn nhất nhưng cũng đ̣i hỏi bạn phải có hiểu biết khi luộc rau để không làm mất chất dinh dưỡng và không vô t́nh tạo ra những “chất độc” gây hại cho sức khỏe. V́ vậy bạn phải chú ư những sai lầm khi luộc rau mà bạn cần tránh.
Cắt rau xong không luộc ngay
Nếu bạn nhặt, cắt rau củ xong mà không chế biến ngay là đang làm các vitamin có trong rau bị oxy hóa gần hết.
Để rau luộc qua đêm rồi ăn lại
Nhiều người tiếc rẻ món ăn khi không ăn hết nên cất lại tuy nhiên việc làm này khiến bạn tạo ra chất độc trong rau. V́ rau để qua đêm, hàm lượng nitrate có sẵn trong rau biến thành nitrite – Một chất gây ung thư cực ḱ có hại cho sức khỏe.
Để rau luộc qua đêm rồi ăn lại
Nếu bạn tiếc rẻ món ăn luộc vừa ngon vừa mát nhưng không ăn hết mà cất lại dù là trong tủ lạnh th́ bạn đang biến nó thành chất độc.
V́ khi rau được để qua đêm, hàm lượng nitrate có sẵn trong rau sẽ biến thành nitrite - một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho bạn.
Đậy vung nồi khi luộc rau
Đậy vung nồi khi luộc rau không hoàn toàn sai mà nó c̣n giúp bạn giữ lại dưỡng chất của rau.
Tuy nhiên, trong t́nh h́nh thực phẩm bị ô nhiễm nghiêm trọng, bạn nên đậy vung nồi cho đến khi nước trong nồi sôi mạnh trở lại sau khi đă cho rau để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.