Nếu bạn úp mỳ tôm th́ không nói bởi ta sẽ cho mỳ và gia vị vào bát rồi đổ nước sôi vào. Thế nhưng khi nấu th́ bạn cho gia vị hay cho mỳ vào trước? Hăy thử cả hai cách và bạn sẽ thấy kết quả xa nhau đến ngạc nhiên.
Khi nấu ḿ tôm, có khi nào bạn phân vân rằng không biết nên cho ḿ vào trước hay gói gia vị vào trước không? Nhiều bạn nghĩ rằng cho cái nào vào trước th́ cũng như nhau thôi. Tuy nhiên, trên thực tế th́ cho gia vị vào trước hay ḿ vào trước sẽ quyết định xem tô ḿ bạn nấu ra có ngon không nhé.
Để chứng minh điều này, người ta đă làm một thí nghiệm nhỏ mà vô cùng thú vị với ḿ để t́m ra cách nấu ḿ ngon nhất. Cùng theo dơi để biết nên cho gói gia vị hay ḿ vào nước trước để nấu ḿ ngon hơn bạn nhé.
Đầu tiên, cũng giống như b́nh thường, người ta bắc nồi lên bếp rồi đổ nước vào đun cho sôi.
– Tuy nhiên, v́ làm thí nghiệm nên họ đun hai nồi với lượng nước và thời gian y như nhau. Sau đó một nồi sẽ cho gia vị vào trước, nồi c̣n lại th́ cho ḿ vào trước.
Khi ḿ chín th́ họ tắt bếp cả hai nồi cùng lúc và cho ḿ ra tô.
Lúc này, người ta cho nhiều người tham gia thử cả hai loại ḿ để lấy ư kiến xem cách nấu ḿ nào ngon hơn.
Cuối cùng, kết quả thu được khá bất ngờ là cách nấu cho ḿ vào nước trước lại ngon hơn cho gói gia vị trước. Hầu hết những người tham gia ăn thử ḿ đều đồng ư rằng ḿ cho vào trước ăn dai hơn và thấm gia vị ngon hơn. C̣n cho gói gia vị trước th́ sợi ḿ bị bở và không ngon.
Sau đó, nguyên nhân được t́m ra là nếu bạn cho gói gia vị vào trước th́ nước đang sôi sẽ bị hạ nhiệt độ nhanh, nếu cho ḿ vào lúc này th́ ḿ phải mất nhiều thời gian hơn để đun chín nên ḿ bở hơn.
Tuy nhiên nếu bạn chữa cháy bằng cách đun sôi nước trở lại sau khi cho gia vị vào th́ mùi vị đặc trưng của gói gia vị bay đi ít nhiều nên ḿ cũng không c̣n ngon sau khi nấu nữa. Do đó, khi nấu ḿ th́ cho ḿ vào trước sẽ là cách nấu ngon nhất.
Nấu ḿ tuy đơn giản nhưng cũng phải biết cách chế biến ḿ ăn liền đúng cách nhé? Chia sẻ bí quyết hay ho này với nhiều người để ai cũng thưởng thức được ḿ ngon đúng chuẩn bạn ơi!
Therealtz © VietBF