Cá bơn hay c̣n gọi là cá thờn bơn có vị ngọt và béo như bơ. Cá này không có xương dăm nên ăn thịt không ngại tách xương cá. Vietbf hôm nay sẽ chỉ bạn tuyệt chiêu làm món cá này hấp thơm ngon và không bị tanh.
Nguyên liệu:
- 1 con cá bơn
- Gừng, hành, ớt, rượu ướp, muối, nước tương hấp cá.
Cách làm:
- Chuẩn bị sẵn nguyên liệu
- Thái lát gừng, ớt thái sợi, hành thái đoạn
- Xử lư bề mặt cá rồi rửa sạch, lấy dao cứa hai bên như h́nh, sau đó chia gừng và hành làm 2 phần: 1 phần nhét vào trong bụng cá, 1 phần để lên trên ḿnh cá. Rắc đều rượu và muối lên ḿnh cá rồi cho vào nồi hấp 15 phút. Cá chín, bày ra đĩa
- Làm nóng chảo dầu, cho hành, ớt trên ḿnh cá vào phi thơm rồi đổ lại lên ḿnh cá. Rưới nước tương hấp cá lên là có thể thưởng thức.
Thưởng thức thôi!
Mách bạn:
- Phải xử lư phần bụng , nội tạng cá thật sạch nếu không sẽ bị tanh.
- Cứa nhiều vết ngang dọc trên ḿnh cá để gia vị ngấm đều.