HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khám phá khu căn cứ bí mật của ông Hồ
Khu căn cứ trung ương của Việt Nam được chọn trong một buổi diễn tập. Đây được gọi là khu K9, nơi ẩn náu của ông Hồ. Hiện tại, khu K9 được dựng thành khu di tích, mở cửa cho nhân dân đến tham quan.


Tháng 5/1957, trong một lần đi kiểm tra bộ đội diễn tập bên sông Đà, Chủ tịch Hồ Chí Minh nghỉ ăn cơm tại một khu đồi ở Đá Chông (Ba Vì, tỉnh Hà Tây cũ, nay thuộc Hà Nội). Thấy phong cảnh "sơn thủy hữu tình", khí hậu mát mẻ, thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy và đường không, Bác ngỏ ý muốn chọn nơi đây làm khu căn cứ của Trung ương, đề phòng đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại bằng không quân ra miền Bắc.


Ngôi nhà này được xây dựng từ tháng 9/1959 làm nơi làm việc và nghỉ ngơi của Hồ chủ tịch khi khu căn cứ Đá Chông bắt đầu hình thành. Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng) thiết kế và xây dựng gồm 2 tầng phỏng theo mẫu nhà sàn giống ngôi nhà quen thuộc của Bác tại Hà Nội. Đặc biệt, Bác trực tiếp duyệt thiết kế, đặt hướng, cắm mốc xây dựng. Ngôi nhà hay được gọi bằng tên thân mật là "Nhà sàn".


Ngôi nhà có diện tích 275 m2, tầng 1 bố trí phòng họp có hệ thống cửa thoáng mát nhìn ra khuôn viên rợp bóng cây xanh. Trong những năm Mỹ đánh phá Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, Hồ chủ tịch và Trung ương đã nhiều lần lên đây làm việc và nghỉ ngơi. Đây cũng là nơi Bộ chính trị từng họp bàn, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước.


Phòng nghỉ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên tầng 2 của ngôi nhà. Đồ dùng trong phòng được bố trí giản dị, quen thuộc. Bên cạnh phòng nghỉ của Bác còn có 2 phòng nghỉ khác đẹp hơn nhưng để dành cho khách vì theo ý Bác, những thứ tốt, đồ dùng khá hơn thì nên để dành cho khách.


Góc làm việc của Hồ chủ tịch trong phòng nghỉ trên tầng 2, bàn ghế, vật dụng được bố trí giản dị, ngăn nắp.


Khi xây dựng "Nhà sàn", Bác yêu cầu đổ sỏi cuội xung quanh, thay vì lát gạch. Theo Bác, dùng sỏi giúp không gian quanh nhà mát hơn, vừa có tác dụng tạo tiếng động đề phòng trường hợp có thú dữ, biệt kích đi vào.


Hầm trú ẩn được bố trí cách "Nhà sàn" khoảng 10m, nguỵ trang khuất dưới những tán cây cổ thụ.


Khu nhà bếp, phòng ăn được bố trí tách biệt phía sau "Nhà sàn". Sau gần nửa thế kỷ, các vật dụng bên trong vẫn được lưu giữ gần như nguyên vẹn.


Phòng ăn rộng 17m2, bố trí bộ bàn ăn cho 6 người và 1 chiếc giá để chậu nước, khăn lau.


Trong phòng bếp, những kỷ vật như chiếc phin pha caphê, khay đựng, muôi canh... được gìn giữ cẩn thận, hầu như không có sự thay đổi so với trước đây.


Nhà làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được nối với nhà nhà bếp bằng lối đi có mái che. Cả khu nhà ẩn mình dưới những tán cây cổ thụ của khu rừng K9. Năm 1961, tại ngôi nhà này, Hồ chủ tịch đã tiếp bà Đặng Dĩnh Siêu (Phu nhân Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai). Năm 1962, Bác tiếp Anh hùng vũ trụ Liên Xô G.Titop.


Các lối đi lại đều được bố trí kín đáo dưới rừng cây rậm rạp. Khu căn cứ K9 còn có bãi đỗ cho máy bay trực thăng.


Khi Hồ chủ tịch qua đời ngày 2/9/1969, Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương quyết định chọn Khu căn cứ Đá Chông K9 làm nơi giữ gìn thi hài Bác vì đảm bảo yếu tố yên tĩnh, bí mật, thuận tiện giao thông.

Ngày 10/9/1969, công trình Nhà kính và Hầm ngầm được Bộ tư lệnh Công binh khởi công xây dựng, cải tạo để làm nhiệm vụ giữ gìn lâu dài thi hài Hồ chủ tịch. Công trình được hoàn thành ngày 15/12/1969.

Ngày 24/12/1969, thi hài Hồ chủ tịch được chuyển từ Hà Nội lên K9, khu căn cứ bắt đầu nhiệm vụ đặc biệt Giữ yên giấc ngủ của Người. Trong giai đoạn này, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đang được xây dựng trên quảng trường Ba Đình lịch sử. Ngày 18/7/1975, thi hài Người được di chuyển về Lăng.


Tháng 11/2012, Thủ tướng quyết định thành lập Khu rừng bảo vệ cảnh quan đặc biệt Di tích lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, gọi tắt là Khu rừng K9. Hơn 1 năm sau, Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng. Công trình mang hình thức kiến trúc tuyền thống rộng 441 m2, cao 11,87 m, được xây dựng từ các vật liệu tiêu biểu của nhiều tỉnh thành Việt Nam.


Sau nhiều năm cải tạo, hạ tầng, cảnh quan của khu di tích K9 được tạo dựng sạch đẹp, phù hợp để đón tiếp đồng bào, chiến sỹ trong cả nước đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan di tích. Dây cũng là địa chỉ thu hút đông người dân Thủ đô tới tham quan, thư giãn ngắm cảnh vào các dịp cuối tuần.

VietBF © Sưu Tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 09-01-2017
Reputation: 13829


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 46,966
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.7.jpg
Views:	0
Size:	152.8 KB
ID:	1094116  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,092 Times in 1,931 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 58
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Old 09-01-2017   #2
thea1
R3 Hảo Kiếm Khách
 
thea1's Avatar
 
Join Date: Jun 2013
Posts: 374
Thanks: 3
Thanked 311 Times in 139 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 13
thea1 Reputation Uy Tín Level 1thea1 Reputation Uy Tín Level 1thea1 Reputation Uy Tín Level 1thea1 Reputation Uy Tín Level 1
Default

một kẻ buôn dân,bán nước..bán vợ ,đợ con,cỗng rắn cắn gà nhà như Hồ mà được tôn xùng cho đến bây thì ̣đất nước Việt muôn đời con cháu sẻ thành những kẻ cướp đường, cướp chợ..trộm cắp,đục khoét,tham ô, hối lộ,cường hào ác bá..tự hỏi 100% Đảng viên cộng sản có ai chưa bao gìơ đưa hối lộ và nhận hối lộ không chứ ?có đi chăng nữa thì họ dùng những mỹ từ như:qùa gặp mặt,tiền trà nước,thủ tục bôi trơn họ cho rằng 1 gói thuốc,1 gói trà thì không gọi là tham ô,hối lộ và ̣chuyện đó chập nhận được,chỉ có nhửng người thiếu ăn,thiếu học,thiếu kiến thức mới cho rằng gói trà,gói thuốc là chuyện nhỏ....
thea1_is_offline  
The Following User Says Thank You to thea1 For This Useful Post:
eaglevn (09-01-2017)
Old 09-01-2017   #3
perry
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 7,413
Thanks: 834
Thanked 915 Times in 645 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 199 Post(s)
Rep Power: 27
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
Default

địt mẹ thằng hồ ngày xưa sống như ông hoàng mà lúc nào bọn cộng sản nói bác hồ sống liêm khiết.
perry_is_offline  
The Following User Says Thank You to perry For This Useful Post:
eaglevn (09-01-2017)
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11014 seconds with 15 queries