Vietbf hôm nay sẽ chỉ bạn cách làm lẩu gà nấm ngải cứu. Đây là món ăn tuyệt vời trong những ngày se lạnh. Tự làm lẩu gà tại nhà, nhớ thêm thứ này vào vừa thơm ngon bổ dưỡng lại tốt cho sức khoẻ mà rẻ tiền ai ai cũng thích.
Hướng dẫn cách làm lẩu gà ngải cứu
Bước 1:
Gà làm sạch. Lọc các phần nhiều thịt để riêng ( đùi, ức, cánh gà), phần c̣n lại cho vào nồi nước trần qua cho sạch, cho gói thuốc bắc vào và bắt đầu ninh làm nước dùng.
Phần thit gà, cắt miếng vừa ăn cho muối, hạt nêm vào ướp khoảng 15 phút.
Nấm kim châm, nấm hương làm sạch để ráo
Rau ngải cứu và những loại rau khác làm sạch, ngâm với nước muối loăng, sau đó để ráo
Váng đậu khô, chiên sơ với dầu
Sơ chế các nguyên liệu làm lẩu gà
Sơ chế các nguyên liệu làm lẩu gà
Bước 2:
Xào phần thịt gà và nấm với muối, hạt nêm, tương ớt, xả đập dập. Sau đó cho nước dùng vào.
Lấy một ít nước dùng ( bước 1), cho vào một nồi nhỏ đun sôi lên, đập trứng vịt lộn vào, nấu tới khi chín. Sau đó đổ hết vào nồi đang nấu thịt gà phía trên.
Thêm ít nấm, đậu hũ non, váng đậu khô
Các bạn nhớ nêm nếm nước lẩu cho thật vừa nhé.
Bước 3 :
Dọn các loại rau ăn kèm ra đĩa ( ngải cứu, …)
Bún tươi trần qua nước sôi, để ra đĩa sạch
Đậu non cắt miếng vừa ăn, để ra đĩa sạch
Váng đậu khô
Nên đặt bếp lẩu ở giữa, khi sắp ăn ta cho thêm sa tế vào. Sau đó nhúng đồ ăn kèm và thưởng thức
Ngoài ra để có thể thay đổi thực đơn món lẩu đa dạng, phong phú hơn bạn nên tham khảo thêm cách làm lẩu lươn, cách làm lẩu vịt om sấu cũng rất ngon và hấp dẫn lắm nhé.
Chỉ với những bước nấu đơn giản là chúng ta đă có một nồi lẩu gà nấm, ngải cứu thật ngon phải không? Dịp tết dương này, các bạn hăy bắt tay vào bếp để nấu món lẩu gà này nhé. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm lẩu gà ngon này.