Tương ớt đối với nhiều món ăn không thể thiếu, ví dụ như bún, phở... Tuy nhiên khi ăn ở ngoài hàng bạn có cảm giác sờ sợ về an toàn vệ sinh thực phẩm không? Hăy tự làm ở nhà rất dễ bảo đảm, ngon, thơm và chắc chắn là sạch hơn hẳn ngoài hàng rồi
Chuẩn bị nguyên liệu: 200 gram ớt tươi, 3 quả cà chua, 2 th́a đường, 1 th́a cà phê muối, 1 th́a dấm, 1 củ tỏi, 1 th́a bột năng, dầu ăn, máy xay sinh tố, hũ sạch.
Hướng dẫn cách làm: Ớt bạn đem rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, cà chua rửa sạch rồi cắt bỏ hết phần ruột và hạt, tỏi bóc vỏ đập dập.
Đặt chảo lên bếp rồi bạn cho khoảng 1-2 th́a dầu ăn, khi dầu nóng th́ cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho ớt, cà chua vào xào sơ qua, thêm chút nước rồi đun sôi là tắt bếp.
Bạn đổ nguyên liệu ớt vừa xào vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ hết phần bă, chỉ lấy phần nước tương ớt.
Cho nước tương ớt vào nồi, thêm đường, dấm, muối và khuấy đều rồi nấu cho hỗn hợp sôi lên, ḥa tan bột năng với một chút nước sau đó chế vào nồi tương ớt, khuấy đều và nấu cho sôi là tắt bếp.
Để cho hỗn hợp tương ớt nguội hẳn rồi bạn rót vào hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản dùng dần.
Therealtz © VietBF