Có nhiều món ngon từ gà như gà luộc, gà nướng,... Mỗi bộ phận lại làm nên nhiều món ăn ngon khác nhau. Hương vị cay cay của tiêu đen, đậm đà và độ dai, ngọt của thịt gà tạo nên một món ăn ngon ngây ngất, ăn măi không dừng.
Món cánh gà nướng ngon thế này ai mà cưỡng nổi
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 6 cái cánh gà
- 1 th́a tiêu đen
- 1/2 th́a bột nêm, muối, bột ngọt
- 2 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 th́a dầu ăn
- 1 th́a rượu trắng
- 1 th́a nước tương đậm đặc
Nguyên liệu làm cánh gà nướng tiêu
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cánh gà mua vể rửa sạch sẽ cho hết mùi hôi, để cho ráo nước sau đó chặt cánh gà làm 3 đoạn. Hành tím+tỏi băm nhỏ.
- Bước 2: Cho cánh gà vào tô, thêm hành tím, tỏi băm và các gia vị c̣n lại. Trộn đều rồi ướp cánh gà ít nhất 1 tiếng cho ngấm gia vị, hoặc bọc kín rồi để ngăn mát tủ lạnh qua đêm, như vậy cánh gà sẽ càng ngon hơn.
- Bước 3: Bật ḷ nướng 220 độ C làm nóng ḷ, lót giấy bạc lên khay nướng sau đó xếp cánh gà lên, cho vào ḷ nướng tới khi thấy cánh gà xém mặt th́ trở mặt dưới và nướng tiếp tới khi 2 mặt cánh gà chín vàng là được.
Lấy cánh gà nướng tiêu ra khỏi ḷ, bày ra đĩa và thưởng thức lúc c̣n nóng sẽ ngon hơn.