Sườn bao giờ cũng đắt hơn thịt bởi nó có thể chế biến được món ăn độc đáo ngon hơn thịt rất nhiều. Một trong những món đó là sườn rim chua ngọt. Hôm nay ta sẽ làm với công thức mới nha, lạ miệng và đẹp mắt.
Sườn rim chua ngọt với màu nâu bóng bẩy đẹp mắt, thêm chút mè trắng rang thơm lừng quyến rũ thế này thì ai mà chẳng muốn thưởng thức ngay?
(Ảnh minh hoạ).
Để làm sườn rim chua ngọt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
3 dẻ sườn non
1 muỗng canh rượu gạo
2 muỗng canh giấm gạo
3 muỗng canh đường phèn
2 muỗng canh ớt bột
2 muỗng canh nước tương
5 muỗng canh nước lọc
6 lát táo khô
3-4 cọng hành lá
1 củ gừng
Mè trắng rang
Cách làm:
Bước 1
Ngâm mềm táo khô. Tiếp đến cho táo khô, rượu nấu ăn, giấm gạo, đường phèn, nước tương, nước lọc vào trộn đều với nhau.
Bước 2
Chuẩn bị gừng thái mỏng và hành lá cắt khúc tầm 4-5cm.
Bước 3
Bắc nồi nước cùng 1-2 lát gừng lên bếp, khi nước sôi thì cho sườn vào trụng sơ trong 1-2 phút sau đó bạn trút sườn ra, sửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo sườn.
Bước 4
Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành lá và gừng vào phi thơm trong 1-2 phút.
Bước 5
Tiếp đến cho sườn vào đảo qua vài lần cho đến khi sườn hơi cháy cạnh.
Bước 6
Lúc này bạn cho hỗn hợp gia vị ở bước 1 vào đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau mỗi 15 phút bạn nhớ mở nắp và đảo sườn nhé!
Sườn lúc này sẽ cạn bớt nước và thấm đều gia vị. Bạn tắt lửa và trình bày sườn ra đĩa. Cuối cùng, đừng quên rắc lên chút vừng trắng và hành lá thái nhuyễn cho món ăn thêm phần sinh động nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn rim chua ngọt này nhé!
VietBF © sưu tập