VBF-Cháo thịt bằm rất ngon nếu biết cách nấu. Nhưng nếu không biết nấu bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện tiện dụng. Thịt bằm bạn đảo qua rồi cho vào cháo sau. Gạo cho vào nồi cơm đổ nước 3 đốt ngón tay là có nồi cháo rồi sau khi bấm nút Cook.
Cháo thịt bằm vừa dễ ăn công đoạn chế biến lại nhanh gọn rất thích hợp để các bạn thiết đãi đổi vị cho cả gia đình vào bữa sáng. Đây là món mà hầu như tuần nào gia đình tôi cũng ăn 1 lần bởi nó không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn tiết kiệm được thời gian công sức khi bạn chỉ cần vài phút đồng hồ sơ chế đơn giản các nguyên liệu để nấu sau đó cho vào nồi cơm điện là xong. Trong khoảng thời gian chờ cháo chín bạn có thể làm được rất nhiều việc từ vệ sinh cá nhân, giặt quần áo dọn nhà cửa nếu có con nhỏ bạn cũng chuẩn bị được quần áo đồ ăn cho bé.
Dưới đây là cách nấu món cháo thịt bằm nhanh gọn thơm ngon nhất bằng nồi cơm điện mà mẹ nào cũng nên giắt lưng.
Để chế biến món này bạn cần 1 nắm gạo tẻ cùng 1 nắm gạo nếp khoảng 100g thịt thăn xay (bằm)
và không nên thiếu hạt tiêu, hành lá.
Sau đó bạn chỉ cần đổ gạo vào ruột nồi cơm điện, vo rồi đổ xâm xấp nước (cao khoảng 3 đốt ngón tay hoặc hơn) sau đó bấm chế độ nấu (Cook). Với món ăn này, bạn có thể nấu cháo buổi tối rồi để qua đêm, đến sáng là có cháo ăn sáng, vừa nhẹ bụng vừa ngon miệng.
Thịt bằm thì mọi người có thể xào qua thêm mắm muối rồi cho vào cháo hoặc khi nào ăn thì bật sôi nồi cháo, cho thịt trực tiếp vào nồi quấy đều, đảm bảo thịt sẽ chín mềm, lúc nào ăn thì múc cháo ra bát, cho một chút nước mắm, tiêu, hành vào cho dậy mùi và thêm đậm đà - chỉ như vậy là bạn đã có được món ăn ngon bổ dưỡng thiết đãi cho cả gia đình vào bữa sáng.