Trứng và thịt heo là 2 loại thực phẩm mà chúng ta có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn ngon. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món chả trứng nướng với 2 nguyên liệu chính là trứng và thịt heo. Cách làm cũng khá đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ kiếm...Chúc mọi người thành công.
Nguyên liệu:
- Thịt vai xay 200g
- Trứng gà 3 quả
- Sữa tươi 1 th́a
- Mộc nhĩ 15g ngâm nở
- Hành phi gịn 1 th́a
- Miến dong 20g
- Mùi tây 5 lá
- Hành lá
- Gia vị: tiêu, bột ngọt
Cách làm:
- Mộc nhĩ, miến dong ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành lá, mùi tây rửa sạch thái nhỏ.
Bạn đập trứng vào bát thịt xay rồi bỏ thêm miến, mộc nhĩ, hành lá, mùi tây đă thái nhỏ, gia vị vào và trộn đều. Sau đó, bạn lấy cái khuôn đă lót giấy chống dính, rồi đổ hỗn hợp trên vào khay, dàn đều và ấn nhẹ cho phẳng mặt.
Bạn quậy đều một ḷng đỏ trứng với một th́a sữa. Sau đó quét lên bề mặt hỗn hợp rồi đem nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, trong 30 phút. Nếu không có ḷ nướng, bạn có thể chiên trên chảo chống dính.
Sau khi chả trứng chín, bạn bỏ ra đĩa, cắt miếng, bày biện cho đẹp mắt là xong.