VBF-Món cánh gà tẩm bột chiên rất tuyệt v́ gịn tan từ lớp ngoài bên trong vẫn mềm chín. Nhưng có thể làm thêm món sốt cho món gà tẩm bột này rất hấp dẫn. Món cánh gà này sẽ có màu vàng vô cùng bắt mắt.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 6-7 cái cánh gà
- 3 th́a bột năng
- 1 chút vừng trắng chín
- 3-4 th́a mật ong
- 1 th́a nước tương
- 1-2 th́a tương cà
- 1 chút muối, dấm trắng
- 1 chút bột nêm, tiêu trắng
- Dầu ăn
Nguyên liệu làm cánh gà nướng mật ong
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cánh gà đem bóp kỹ với 1 chút muối và dấm sau đó rửa lại vài lần cho thật sạch. Chặt cánh gà làm 2 hoặc 3 đoạn.
- Bước 2: Cho cánh gà vào tô, thêm chút muối, bột tiêu, bột nêm và trộn đều, ướp cánh gà 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Sau 20 phút bạn cho bột năng vào xóc đều cho cánh gà bám đều 1 lớp bột bên ngoài.
- Bước 4: Cho nhiều dầu vào chảo đun cho dầu nóng sau đó gắp từng cái cánh gà cho vào chiên, khi cánh gà chín vàng gịn mới vớt ra để cho ráo dầu.
- Bước 5: Đặt chảo sạch lên bếp cùng với khoảng 1 th́a dầu ăn, dầu đă nóng th́ bạn cho nước tương, tương cà, mật ong, khoảng 3-4 th́a nước rồi khuấy đều, nấu cho nước sốt mật ong vừa sôi th́ trút tất cả cánh gà vào đảo đều cho cánh gà bám đều nước sốt là tắt bếp, rắc 1 chút vừng trắng chín lên trên.
Gắp cánh gà sốt mật ong ra đĩa để thưởng thức.