HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khủng bố IS sụp đổ nhưng hàng nghĩn phần tử khủng bố biến mất 1 cách khó hiểu
Hiện tại chiến trường Syria đã không còn 1 bóng khủng bố IS nào hoạt động. Nhưng theo nhiều nguồn tin cho biết lực lượng của chúng vẫn còn rất nhiều và đã tẩu thoát. Thế nhưng chúng đã đi đâu và trốn ở đâu là điều mà ai cũng quan tâm. Theo các chuyên gia thì chúng chỉ có thể tẩu thoát theo những khả năng dưới đây.

IS bên bờ vực sụp đổ
Trong những ngày tháng gần đây, chúng ta thường nhận được các thông tin về những sào huyệt của IS nối đuôi nhau thất thủ: Mosul, Tall Afar, Deir Ezzor. Chúng ta từng nghe và đọc về số lượng các phần tử khủng bố IS có mặt tại những thành phố này khi các cuộc tấn công được triển khai.
Chúng ta từng nghe về việc có nhiều phần tử khủng bố IS tại Iraq và Syria đã bỏ mạng hoặc bị hành quyết, kẻ thì đầu hàng, kẻ thì bị bắt làm tù binh, kẻ thì trà trộn vào thường dân, có kẻ thì quay về quê hương.
Nhưng không có con số chính xác. Điều duy nhất có thể nói tới - đó là việc có nhiều kẻ trong số đó đã may mắn chạy thoát cùng với gia đình của mình. Và chúng hiện giờ đang ở đâu?
Khi trận đánh giành quyền kiểm soát thành phố Tall Afar, nằm ở phía đông Mosul, bắt đầu vào tháng 8, đã số cho rằng để giải phóng thành phố này khỏi quân khủng bố IS phải mất hàng tuần. Nhưng mọi thứ chỉ diễn ra trong vòng 2-3 ngày.
Một nguồn tin Iraq biết rõ tình hình đã nói trong cuộc trả lời phỏng vấn của tờ báo Dagbladet (Na Uy) rằng, giữa quân đội Iraq và IS có một thỏa thuận: Các phần tử khủng bố sẽ phải rời thành phố, đổi lại chúng sẽ được tự do di chuyển. Dường như, một số lượng không xác định các phần tử khủng bố IS cùng với gia đình đã bỏ chạy sang phía tây, về phía Syria.


Những con số biết nói
Cơ quan tình báo Mỹ CIA vào tháng 9/2014 đã dự đoán rằng, có khoảng hơn 50 nghìn quân khủng bố tại Iraq và Syria. Các tổ chức khác lại đưa ra một con số nhiều hơn gấp đôi. Một nhà lãnh đạo người Kurd cho rằng con số này lên tới khoảng 200 nghìn người.
Liên quan tới những phần tử khủng bố đánh thuê thì Ủy ban về an ninh và quốc phòng Quốc hội Iraq khẳng định hồi tháng 8 rằng, chỉ tính riêng tại Iraq con số này đã vào khoảng 30 nghìn, bao gồm 8 nghìn phần tử đến từ châu Âu và 6 nghìn đến từ Tunisia.
Theo khẳng định của Ủy ban này, 28 nghìn phần tử đã bỏ mạng. Đương nhiên, không thể kiểm tra được tính chính xác của bất cứ con số nào nêu trên, đặc biệt số lượng phiến quân bỏ mạng có vẻ như bị thổi phồng. Bởi vì: 28 nghìn thi thể của các phiến quân IS nằm ở đâu trên chiến trường Iraq?
Hồi tháng 12 năm ngoái, các lực lượng vũ trang Mỹ đã nói tới 50 nghìn phiến quân IS thiệt mạng tại Iraq và Syria trong giai đoạn 2015 và 2016. Và lại một lần nữa, khó có thể kiểm tra tính xác thực các con số này.
Theo thông tin của chính quyền Mỹ, đến tháng 4 năm nay đã có từ 25 đến 30 nghìn lính đánh thuê nước ngoài bỏ mạng tại Syria, nhưng cũng giống như trường hợp tại Iraq: Thi thể của những phần tử này ở đâu?
Điều phối viên của EU về các vấn đề chống khủng bố, ông Giles De Kerchove đã tuyên bố hôm 9/8 rằng, có 5 nghìn phần tử khủng bố người châu Âu được đào tạo tại Syria và Iraq, và 1/3 số này đã quay trở về nhà.


Nếu đúng như vậy thì chúng ta có thể tự đặt câu hỏi: Các nước EU có mường tượng được đó là ai hay không chưa kể đến những kẻ bị bắt ngày sau khi hồi hương?
Hai chị em người Somali mang hộ chiếu Na Uy, những nhân vật chính trong cuốn sách của Åsne Seierstad, mà đang nhận được lời khen ngợi của giới phê bình, cũng thuộc "những kẻ biến mất trên màn hình radar".
Họ làm những điều như nhiều người khác vẫn làm: Lấy chồng là các phần tử khủng bố IS và sinh con. Hai chị em này từng sống ở "thủ đô" của IS – Raqqa, nhưng người thân không hề có thông tin về họ từ năm 2014.
Tại các nước cộng hòa thuộc Nga như Chechnya, Dagestan và Ingushetia với phần lớn người dân theo đạo Hồi, các bà mẹ đang cố gắng tìm hiểu xem những con gái của mình, từng lấy chồng là các phần tử khủng bố IS, giờ đang phiêu bạt nơi nào.
Có lẽ những người mẹ này và tất cả những ai quan tâm tới nơi ẩn náu của các phần tử khủng bố IS sẽ không bao giờ tìm được câu trả lời.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 10-18-2017
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 137,956
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	photo-1-1508310998032-0-146-629-1159-crop-1508311029078.jpg
Views:	0
Size:	97.4 KB
ID:	1118596  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 173
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Old 10-18-2017   #2
hongyen2000
Banned
 
Join Date: Aug 2011
Location: Usa
Posts: 3,397
Thanks: 172
Thanked 1,041 Times in 586 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 175 Post(s)
Rep Power: 0
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Đưa chúng về gặp đấng Ala của họ
hongyen2000_is_offline  
The Following User Says Thank You to hongyen2000 For This Useful Post:
tctd (10-18-2017)
 
User Tag List


Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12235 seconds with 15 queries