Tại nhà chúng ta có thể làm ḅ ướt tỏi thơm ngon. Món ăn cay cay và ngon tê lưỡi đặc biệt hợp cho trời lạnh. Thời tiết này được nhâm nhi món khô ḅ ướt tỏi cay cay, thơm thơm th́ quá tuyệt.
Món khô ḅ ướt tỏi thơm cay, ngon tê lưỡi
Nguyên liệu:
- 1kg ḅ
- 2 củ tỏi
- 8 muỗng canh mật ong
- 5 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh sốt dark sauce
- 2 muỗng canh sả ớt băm
Cách làm:
- Thịt ḅ rửa sạch, để ráo nước. Cắt từng miếng dày khoảng 3mm theo thớ dọc.
- Tỏi tách từng tép rửa sạch, lấy khăn giấy lau khô, cắt bỏ đầu, đập dập tỏi.
- Bắt chảo lên bếp chảo nóng bốc hơi cho dầu vô chảo. Dầu nóng cho tỏi vào chảo chiên vàng.
- Vớt tỏi ra cho thịt ḅ vào chiên lửa lớn vàng đều 2 mặt.
- Cho thịt ḅ ra tô có lót giấy thấm dầu.
- Bắt cái chảo khác lên bếp, cho sả ớt vào phi vàng rồi cho gia vị vào quậy đều, cho thêm chút nước.
- Cho thịt ḅ vào nêm nếm lại theo khẩu vị. Nấu nhỏ lửa đến khi cạn gần hết nước th́ cho tỏi vào đảo đều.
- Gắp thịt ḅ cho ra vỉ nướng có lót giấy bạc.
- Bỏ thịt ḅ vào ḷ nướng đă làm nóng sẵn ở nhiệt độ thấp nhất.
- Sấy khô thịt ḅ khoảng 20-30 phút
- Để thịt ḅ thật nguội rồi cho vô hộp cùng với phần nước sốt và tỏi đă nấu kẹo lại