Bánh quy là món ăn nhẹ ai cũng phải thích. Đặc biệt là bánh quy hạnh nhân với sự ḥa quyện rất ngon. Công thức làm bánh quy hạnh nhân khiến ai cũng khen ngon.
Bánh quy hạnh nhân gịn ngon, lạ miệng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100gr ḷng trắng trứng gà
- 1 quả trứng gà
- 85gr bột ḿ
- 50gr bơ
- 1 xíu muối
- 150gr hạt hạnh nhân lát mỏng
- 1 th́a cà phê vani
- 110gr bột đường
Nguyên liệu làm bánh quy hạnh nhân
Hướng dẫn cách làm:
Bật ḷ nướng 170 độ C làm nóng sẵn ḷ nướng.
- Bước 1: Bạn cho bơ vào bát rồi đem đun cách thủy cho bơ tan chảy, để cho nguội. Đập trứng gà ra tô sạch cùng với ḷng trắng trứng khuấy đều, rây bột đường vào và khuấy đều cho đường tan hết.
- Bước 2: Cho vani, 1 xíu muối vào tô trứng, thêm bơ đă nguội và trộn đều sau đó rây bột ḿ vào rồi trộn đều nguyên liệu, để bột nghỉ 15 phút.
- Bước 3: Lót giấy chống dính lên khay nướng ( nếu khay chống dính th́ bỏ qua bước này), dùng th́a múc 1 th́a bột ra khay, xoay tṛn sao cho miếng bột tṛn đều và thật mỏng, mỗi cái bánh bạn đổ bột cách nhau ra 1 chút để bánh không bị dính vào nhau. Lấy từng lát hạnh nhân rắc đều lên mặt bánh, bạn có thể tự điều chỉnh cho hạnh nhân ít hay nhiều.
- Bước 4: Cho khay bánh vào ḷ nướng tới khi thấy bánh chín vàng gịn là được.
Lấy bánh ra xếp trên giá sắt cho nguội hẳn rồi đem cất bánh trong hộp kín bảo quản ăn dần.