Một người Nhật đă phát hành sản phẩm cà phê làm bằng tỏi. Sự phát hiện này đến từ một chuyện bất ngờ.
Ảnh Yokitomo Shimotai và cà phê từ tỏi
Ông Yokitomo Shimotai, 74 tuổi, chủ một tiệm cà phê ở quận Aomori (Nhật Bản), đă trở thành tâm điểm của báo giới khi tung ra thị trường một loại cà phê hoàn toàn không chứa một chút cà phê nào.
Tách đồ uống chỉ gồm tỏi rang cháy nghiền thành bột pha với nước đă cho hương vị không khác một loại cà phê ngon, trong sự ngạc nhiên của nhiều người.
Ông Shimotai đă âm thầm đăng kư bằng sáng chế cho sản phẩm của ḿnh cách đây 2 năm, với kỳ vọng tạo ra một loại cà phê phù hợp với những người quá nhạy cảm với caffeine nhưng thích hương vị cà phê hoặc những phụ nữ mang thai đang khó chịu v́ phải tạm chia tay với thức uống yêu thích. Đó cũng là loại thức uống bạn có thể dùng mà không sợ mất ngủ nếu chợt thấy thèm cà phê vào buổi tối.
Nguồn gốc của phát minh này khá thú vị. 30 năm trước, trong lúc chờ đợi tại cửa hàng của ḿnh, ông Shimotai đă phi tỏi để làm món bít tết. Một phần tỏi cháy được ông dùng muỗng nghiền nhỏ và ḥa vào nước nóng, v́ một lư do nào đó không được giải thích. Ông đă khá ngạc nhiên khi thấy h́nh như ḿnh đang uống… cà phê. Nước tỏi thực sự tạo ra hương vị và vị đắng của cà phê, chỉ là nó c̣n hơi cay vị tỏi.
Công thức cà phê tỏi đă được ông nghiên cứu và cải tiến trong những năm sau đó. Không chỉ đem đến cho bạn một cốc cà phê ngon, ông Shimotai c̣n cam kết rằng cà phê tỏi sẽ không để lại mùi tỏi trong miệng bạn bởi quá tŕnh nung đă khử mùi rất tốt.