Các tín đồ của ngao, sò, ốc, hến đâu hết rồi? Thời tiết se lạnh mà có bát ốc hương xào sả ớt thì còn gì bằng? Thịt ốc hương giòn giòn, ngọt thơm béo ngậy cùng với vị cay nồng, thơm lừng từ sả, đậm đà ngon quên sầu.
Ốc hương xào sả ớt thơm cay, ngon mê ly
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 700gr ốc hương
- 2 quả ớt
- 2 cây sả
- 1 thìa sa tế
- 1 thìa cà phê đường
- 1 ít rau răm
- 1 thìa tỏi băm
- 1 chút nước mắm
- 1 chút muối, bột nêm, tiêu
- Dầu ăn
Nguyên liệu làm món ốc hương xào sả ớt
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Ốc hương rửa thật sạch sau đó cho vào chậu nước gạo, cắt thêm vài lát ớt rồi ngâm vài tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn, đổ ra rửa lại vài lần cho thật sạch.
- Bước 2: Sả và ớt rửa sạch thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rồi rửa sạch, để cho ráo nước.
- Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho ốc hương vào luộc cho ốc vừa chín thì vớt ra.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm.
- Bước 5: Trút tất cả ốc hương vào xào cùng, nêm chút nước mắm, sa tế, muối, bột nêm, tiêu, đường và đảo đều xào cho ốc ngấm gia vị thì cho rau răm vào đảo đều 1 lần nữa là tắt bếp.
Xúc ốc hương xào sả ớt ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.