Vào mùa thu se lạnh, bát phở sốt vang trở nên vô cùng hấp dẫn. Nóng hổi, béo ngậy, thơm nức là đặc trưng của món này. Ngại ǵ mà không làm cho cả nhà thưởng thức nào.
Làm món phở ḅ sốt vang không hề khó, các bạn hăy tự tay ḿnh chuẩn bị món ăn này cho những người thân trong gia đ́nh ăn, đảm bảo sẽ làm họ rất thích.
Nguyên liệu làm phở ḅ sốt vang
- Thịt ḅ phần nhiều gân: 500gr
- Rượu vang đỏ (vang chát Đà Lạt)
- Bánh phở: 1kg
- Tương cà (ketchup): 1/3 bát con
- Bơ: 1 miếng nhỏ
- Cà chua: 3 quả
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Hành tây: ½ củ
- Quế: vài mẩu nhỏ
- Hồi: 1-2 bông
- Lá nguyệt quế: 1 lá (không có cũng không sao)
- Bột nghệ: 1 th́a cà phê
- Hành hoa, rau mùi, gia vị, hạt nêm
Các bước làm phở ḅ sốt vang
Thịt ḅ mua về chần qua nước sôi rồi rửa sạch, sau đó đem thái miếng vuông (nên thái to một chút v́ khi nấu thịt sẽ bị ngót đi).
Ướp thịt với bột nghệ, 1 th́a cà phê hạt nêm, 1 th́a gia vị, 2 th́a ăn cơm rượu vang.
Phi thơm tỏi với bơ, cho thịt ḅ vào xào qua. Nêm thêm chút gia vị, đảo đều, sau đó đổ nước vào nồi, đun sôi.
Hành tây thái hạt lựu rồi phi thơm với 1 xíu dầu ăn, sau đó cho cà chua thái miếng vào. Xào chín mềm cà rồi dùng th́a dằm cho cà nhuyễn ra.
Chút cà chua vừa xào nhuyễn vào nồi thịt ḅ, thêm lá nguyệt quế, 1 mẩu gừng đập dập, quế và hồi đă rửa sạch vào. Đun sôi khoảng vài phút rồi hạ lửa ninh liu riu.
Khi thịt ḅ đă chín nhừ th́ cho tương cà vào, nêm thêm chút hạt nêm, đảo đều. Thả hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Chần bánh phở qua nước sôi, chia bánh phở vào từng bát tô rồi múc thịt ḅ sốt vang chan lên bát bánh phở là bạn và gia đ́nh có thể thưởng thức rồi.
Therealtz © VietBF