Gà rán kiểu Hàn sẽ đem đến hương vị hoàn toàn mới lạ. Ngay cả lúc bày ra đĩa người ta cũng phải thèm thuồng. Công thức rất đơn giản mà bạn có thể làm ngay hôm nay.
Chua, cay, mặn, ngọt - Tất cả đều có mặt đầy đủ ở Yangnyeom - tongdak – món gà rán được tẩm ướp nhiều loại gia vị đậm đà của xứ sở kim chi. Món ăn này nổi tiếng đến nỗi tên tuổi của nó đă vượt xa ra khỏi biên giới quốc gia và phủ sóng tại nhiều nước trên thế giới. Thậm chí ở Mỹ, Yangnyeom - tongdak c̣n có cái tên "ưu ái" là "The Other KFC" (gà KFC phiên bản khác). Vẫn là lớp vỏ gịn rụm và vị ngọt của thịt gà bên trong mềm ẩm, lại có thêm lớp sốt óng ánh áo bên ngoài trông vừa bắt mắt lại thơm ngon. Vậy c̣n chần chừ ǵ mà không thử nhỉ?
Cách làm gà rán Hàn Quốc:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn sơ chế sạch thịt gà và đem ướp với muối, tiêu cùng ít gừng trong 20 - 30 phút.
Bước 2:
- Tiếp đến, bạn đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và phi thơm gừng, tỏi, hành tây băm nhỏ. Thêm các nguyên liệu làm sốt gồm x́ dầu, rượu trắng, tương cà, tương ớt Gochujang, mật ong và dầu mè rồi đun lửa nhỏ khoảng 4 - 5 phút.
Bước 3:
- Gạt bớt phần nước ướp bám ở thịt gà và lăn miếng gà qua tinh bột ngô cho thật đều các mặt.
Bước 4:
- Dùng chảo sâu ḷng chiên gà ngập dầu đến khi vỏ ngoài vàng gịn th́ vớt ra, để ráo. Nếu có thời gian, bạn nên chiên gà hai lần để gà gịn hơn nhé.
Bước 5:
- Đun sốt với lửa vừa và cho gà vào đảo đều để sốt bám quanh thịt gà và gà ngấm gia vị.
Trước khi ăn, bạn rắc thêm chút vừng rang để món ăn thêm phần hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu cho cách làm gà rán Hàn Quốc:
- 16 miếng đùi hoặc cánh gà
- 7gr gừng
- 120gr tinh bột ngô
- 30gr hành tây
- 15gr tỏi
- 15gr x́ dầu
- 60gr rượu trắng
- 60gr tương cà
- 50gr tương ớt Gochujang
- 30gr mật ong
- 5gr dầu mè
Muối, tiêu