Thịt ḅ có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Bạn đă biết được những món ǵ rồi. Hôm nay bổ sung thêm món thịt xiên chiên vừng nha, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị đó.
Nguyên liệu: Thịt ḅ, hạt tiêu, tỏi, vừng, gừng, x́ dầu, đường, muối, bột chiên gịn, ớt tươi, dầu hào, tăm tre.
Cách làm:
- Thịt ḅ sơ chế sạch, thái thành miếng vuông dày khoảng 2cm.
- Ướp thịt ḅ với dầu hào, hạt tiêu, x́ dầu, muối, đường, tỏi băm, ớt tươi, vừng, để ngấm trong khoảng 15-20 phút.
- Dùng tăm tre xiên từng miếng ḅ, lăn qua bột chiên gịn, thả vào chảo dầu đang sôi, chỉ khoảng 1 phút là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Món này ăn nóng là tuyệt nhất.
Thịt ḅ không chỉ ngon, bổ dưỡng mà c̣n là món ăn quen thuộc với bữa cơm thường ngày của gia đ́nh bạn. Với 4 món ngon mỗi ngày làm từ thịt ḅ trên đây chắc chắn sẽ làm mọi người phải trầm trồ khen ngợi khả năng nấu nướng của bạn đấy.
VietBF © sưu tập