Tuyệt chiêu làm thịt quay gịn b́ không cần ḷ nướng bạn đă biết chưa? Món ngon mà có nước mắm ớt chấm th́ ngon khỏi bàn. Bạn sẽ có đĩa thịt quay gịn b́ ngọt thơm và đậm đà không hề tốn thời gian.
Món thịt quay gịn b́ vàng ươm, thơm phức
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ ngon
- Muối tinh hoặc bột canh
- 1 th́a giấm trắng
- Bột hành hoặc hành khô băm thật nhỏ
- Bột tỏi hoặc tỏi băm nhỏ
- Dầu ăn
Nguyên liệu làm thịt quay gịn b́
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch phần b́ rồi rửa lại cho sạch, đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút bột canh, khi nước sôi bạn cho miếng thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút là vớt ra, không cần luộc thịt quá lâu sẽ khiến cho b́ lợn bị mềm, khi chiên b́ sẽ không được gịn. Vớt miếng thịt ra để cho nguội bớt.
- Bước 2: Dùng tăm nhọn hoặc dụng cụ có đầu nhọn để xăm phần da, cứ xăm thật nhiều lần lên b́ nhưng bạn không xăm quá sâu vào phần mỡ khi chiên sẽ khiến phần mỡ chảy ra mà b́ sẽ kém gịn hơn. Lau hết phần mỡ chảy ra trong quá tŕnh xăm b́ để b́ được khô ráo.
- Bước 3: B́ sau khi đă xăm xong th́ bạn lấy 1 chút bột canh, bột tỏi, bột hành trộn đều rồi xát đều lên phần thịt cho ngấm đều gia vị. Dùng cọ quét 1 lớp giấm lên phần b́ rồi cho miếng thịt vào đĩa ( để phần b́ quay lên trên) cất tủ lạnh vài tiếng cho thịt ngấm gia vị và phần b́ khô ráo.
- Bước 4: Cho vài th́a dầu vào chảo đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng miếng thịt cho vào chiên, phần b́ quay xuống dưới chiên trước, chiên vài phút cho b́ nổ vàng gịn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt cho tới khi chuyển màu vàng ruộm là được.
- Bước 5: Gắp thịt ra để trên giấy thấm dầu, thái miếng vừa ăn bày ra đĩa chấm với nước mắm ớt cay hoặc tương ớt ngon tuyệt vời.