Gỏi ḷng gà bắp cải đơn giản nhưng ngon miệng. Tại sao bạn không vào bếp làm ngay món ăn lạ miệng này cho cả nhà. Nguyên liệu không tốn kém và chế biến cũng vô cùng đơn giản.
Gỏi (nộm) là món ăn thích hợp để chống ngán với bữa cơm có nhiều món dầu mỡ. Để gỏi gịn và không bị ra nước, bạn nên chuẩn bị hết tất cả các nguyên liệu, khi nào chuẩn bị dùng bữa hăy trộn gỏi.
Nguyên liệu:
- 2 bộ ḷng mề gà hoặc vịt
- 1/2 cây bắp cải trắng (loại nhỏ, nếu bắp cải to th́ 1/3 cây)
- 1/2 cây bắp cải tím (loại nhỏ)
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- Lạc rang: Nửa chén nhỏ
- Rau thơm: húng quế, rau mùi, rau răm
- Gia vị: chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường, muối
Các nguyên liệu để trộn gỏi.
Cách làm:
- Ḷng mề gà (vịt) rửa với muối và bóp chút rượu, gừng, rửa lại cho thật sạch. Đem luộc chín, vớt ra để nguội, thái lát mỏng vừa ăn.
- Rau bắp cải rửa sạch ngâm nước muối, vớt ra để ráo. Bào mỏng rau rồi thả vào thau nước lạnh để bắp cải được gịn. Nên ngâm riêng hai loại v́ bắp cải tím khi bào sợi sẽ tiết ra nước màu tím.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào hoặc thái sợi nhỏ. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng và ngâm ngay vào bát nước đá lạnh để hành tây được gịn, giảm bớt độ hăng.
- Các loại rau thơm rửa sạch thái rối. Lạc rang giă dập
- Nước trộn gỏi: Ớt, tỏi 1 củ (tuỳ vào khẩu vị cho nhiều hay ít), một chút gừng, cho vào cối giă nhuyễn, múc ra chén. Cho thêm 2 th́a canh đường, 3 th́a canh nước mắm, 3 th́a canh nước cốt chanh, 1/2 th́a canh nước lọc. Hoà đều các nguyên liệu.
- Bày lần lượt: bắp cải tím, bắp cải trắng, hành tây, cà rốt, các loại rau thơm ra âu to, xếp ḷng mề gà lên trên, từ từ rưới nước trộn gỏi vào, trộn cho đều, múc ra đĩa rắc lạc lên trên và thưởng thức.