Phở là món ăn đông ấm, hè mát. Phở gà thanh thanh rất hợp cho bữa sáng. Bạn hãy làm theo cách dưới đây sẽ khiến cả nhà ai cũng phải xuýt xoa.
Nguyên liệu
Bánh phở: 500
Đùi gà nguyên má: 1 cái
hành tây: ½ củ
hành khô: 1 củ
gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
hoa hồi: 3-4 cái
Hạt mùi: 10 g hành hoa,
Rau răm
Giá đỗ
Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.
Chế biến
Đùi gà cho vào nồi luộc cùng vài cái hoa hồi và ít hạt mùi, 4 lát gừng mỏng rồi nêm 2 thìa bột canh.
Thịt gà chín vớt ra để nguội rồi xé nhỏ. Phần nồi nước dùng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng; hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng.
Bánh phở chần qua nước sôi cho tơi, rồi thêm lượng đủ ăn vào bát tô.
Xếp thịt gà vừa xé, ít giá đỗ chần, hành tây chần, ít mì chính, vài lát ớt hiểm cùng ít hành hoa rồi từ từ chan nước dùng lên là được.
Không cần ra ngoài hàng bạn vẫn có thể nấu phở gà thơm ngon tại nhà rồi nhé.
VietBF © sưu tập