Cách làm pate gan gà béo ngậy, đơn giản không lo hóa chất được vietbf chia sẻ dưới đây. Bạn có thể ăn bánh ḿ hoặc xôi với pate gan gà. Món pate quen thuộc với nhiều người nhưng làm từ gan gà sẽ có hương vị khác lạ.
Pate gan gà thơm ngon, béo ngậy
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4-5 bộ gan gà
- 100gr thịt heo xay
- 3 th́a bơ
- 1 cái bánh ḿ
- 1 th́a dầu hào
- 1 nửa củ hành tây
- 1 th́a đường
- 1 chút muối
- 1 th́a cà phê tiêu
- Sữa tươi
- 2 củ hành khô
- 1 ít tỏi băm
Nguyên liệu làm pate gan gà
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Gan gà bạn nên chọn gan có màu tươi sáng, không bị thâm đen, rửa sạch gan gà sau đó cho vào tô, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm 20-30 phút th́ vớt ra rửa lại cho sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa nhỏ. Mẹo nhỏ khi ngâm gan trong sữa tươi sẽ khử được các độc tố có trong gan.
- Bước 2: Hành tây rửa sạch rồi thái hạt lựu, hành và tỏi băm nhỏ. Bánh ḿ xé vụn cho vào bát sau đó rồi rưới sữa tươi lên sao cho bánh ḿ đủ ướt là được.
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 th́a bơ, đun cho bơ vừa tan chảy hết th́ cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm mới cho hành tây vào xào cùng, đảo đều cho hành tây chín th́ cho tiếp thịt xay vào đảo cho thịt tơi ra, trút gan gà vào xào cho gan chín, nêm thêm dầu hào, muối, bột nêm, tiêu, đường và xào cho nguyên liệu chín là tắt bếp, bạn có thể nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Bước 4: Bật ḷ nướng 200 độ C làm nóng ḷ để chuẩn bị nướng pate. Để cho gan gà nguội bớt sau đó cho vào máy xay, thêm bánh ḿ xé vụn vào, đậy nắp và xay cho nhuyễn mịn.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp ra khuôn hoặc bát to, dàn đều cho bằng phẳng. Đổ nước sôi vào khay nướng ( nên chọn khay hơi sâu) đặt khuôn pate vào rồi đem nướng cách thủy 25 phút ở rănh cuối cùng của ḷ, sau 25 phút bạn cho 2 th́a bơ lên mặt pate, nướng thêm vài phút nữa cho bơ tan hết là có thể lấy pate ra thưởng thức.
Pate gan gà mềm mịn, thơm lừng ăn một lần là nhớ măi.