Nếu bạn thích ăn sườn nướng BBQ nhất thiết không phải đến cửa hàng đó. Bạn có thể tự làm mà không kém ngon, vừa thơm mềm vừa đậm đà. Chỉ cần bạn chịu khó một chút là sẽ thành công.
Nguyên liệu:
- Sườn thăn: 2kg
- Dầu hào: 1,5 th́a canh
- X́ dầu: 1 th́a canh
- Mật ong: 1,5 th́a canh
- Tỏi băm nhuyễn: 1 củ to
- Tiêu xay: 1 th́a cà phê
- Lá thơm: 1 th́a
- Hành tây: 1 củ to
- Sốt BBQ: 300ml
Cách làm:
- Tách sườn thành từng dẻ, chặt miếng vừa ăn, rồi chần qua nước sôi cho hết mùi hôi
- Sau đó ướp sườn với tất cả các nguyên liệu đă chuẩn bị ở trên trừ hành tây và sốt BBQ
- Cho sườn đă ướp vào nồi, thêm một ít nước đun trong thời gian từ 60 - 80 phút.
- Chuẩn bị khay nướng, lót giấy bạc và xếp sườn vào khay, rưới đều sốt BBQ và ít nước om sườn lên trên, bổ hành tây thành những miếng cau rắc đều rồi dùng giấy bạc phủ lên nướng sườn ở nhiệt độ 200 độ trong 60 phút.
Chú ư: trong thời gian nướng nên lật sườn 2 -3 lần để sườn ngấm đều.
Therealtz © VietBF