VBF-Ở VN có những thứ rất kỳ cục, như các quán ăn không phải cứ sang trọng là sẽ ăn nên làm ra và cũng không phải những quán ăn đó mới ngon. Có khi chỉ là có sự đầu tư mạnh tay nhưng thức ăn th́ dở ẹc. Người Việt quen ăn những vị ngon từ xưa nên làm mới mà không bằng hoặc không hay hơn th́ chắc chắn khó có đất sống.
Xe chè Tàu gần 60 năm
Xe chè nằm trên con đường Nguyễn Thái B́nh (quận 1) không lúc nào vắng xe cộ, có thâm niên gần 60 năm, nổi tiếng với món chè Tàu gia truyền quen mà lạ miệng. Xe chè chỉ bày bán từ 19h tối đến nửa đêm nhưng lúc nào cũng đông nghịt khách, hầu hết là khách quen.
Khi thành phố lên đèn cũng là lúc xe chè mở cửa, từ khoảng 7 giờ tối đến nửa đêm. Ảnh: VNE
Xe chè bán đủ các loại từ quen thuộc như đậu xanh, rong biển, hạt sen, củ năng cho đến các món chè xứ Tàu đặc trưng như chè hột gà ngâm trà, và nổi tiếng nhất không thể bỏ qua món hạnh nhân - món “đặc sản” của quán và hương vị không lẫn với bất kỳ quán nào.
Mỗi ly chè ở quán trung b́nh khoảng 20.000 đồng tùy loại, nhưng nhiều thực khách thích chè thập cẩm có giá 35.000 đồng.
Bánh đúc vỉa hè hơn 40 năm tuổi
Nhiều người dân Sài thành rất thích món bánh đúc với màu bánh vàng mơ quyến rũ, nhân bánh thơm và đặc biệt nước mắm rất ngon ḥa quyện tạo thành một thứ hương vị rất lạ. Quán nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Phan Đăng Lưu, đoạn gần ngă tư với đường Thích Quảng Đức (quận Phú Nhuận), mở cửa bán từ những năm 70 của thế kỷ trước.
Bánh đúc Phan Đăng Lưu nổi tiếng với bánh ngon, giá cả b́nh dân. Ảnh: dendau
Quán thu hút thực khách bởi bánh đúc ngon, chất lượng, giá cả lại b́nh dân. Quán nhỏ nên nhiều khách muốn ăn không có chỗ đều mua hộp mang về.
Phở Ḥa Pasteur
Phở Ḥa Pasteur là một trong những quán phở được người dân thường t́m đến để dùng điểm tâm sáng, bữa ăn trưa và ngay cả bữa ăn tối. Quán có thâm niên lâu đời và được nhiều du khách trong và ngoài nước biến đến.
Phở Ḥa với thứ nước dùng ngọt đậm đà mang hương vị rất riêng. Ảnh: diachibotui
Thực khách rất ấn tượng với tô phở mang một nét riêng độc đáo với nước dùng vừa trong, vừa ngọt, cái ngọt nhẹ nhàng của xương ống được ninh kỹ kèm với gia vị cùng những sợi bánh phở cán mỏng, dai dai, những lát thịt tươi ngon và đĩa rau thơm.
Sự thành công của quán phở này không chỉ nằm ở bí quyết riêng mà c̣n trong phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt t́nh. Chính v́ vậy mà nếu đến quán, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp thực khách nước ngoài đang say sưa thưởng thức tô phở nghi ngút khói tại đây.