Làm thịt băm kiểu này chỉ có gắp không dừng đũa - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Làm thịt băm kiểu này chỉ có gắp không dừng đũa
Thịt băm nghe có vẻ thường quá bởi quá quen rồi. Thế nhưng hai cách làm dưới đây th́ món thịt băm trở nên hấp dẫn lạ thường. Thơm ngon, lạ miệng, bạn ghi sổ luôn đi!

Thịt băm rang mộc nhĩ nấm hương

Món thịt băm rang mộc nhĩ nấm hương với cách chế biến cực kỳ đơn giản, đem đến cho gia đ́nh bạn món ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng, lại cực ḱ nhanh chóng. Thịt săn lại đậm vị, quyện với mùi thơm của nấm hương và vị gịn sần sật của mộc nhĩ.




Nguyên liệu:

- 300g thịt băm.

- 2 hoặc 3 tai mộc nhĩ to.

- 7 tai nấm hương khô.

- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở sau đó rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Đặt chảo chống dính lên bếp đun nóng sau đó cho thịt băm vào đảo. Bạn chú ư đun ở mức lửa nhỏ nhất, khi ấy bạn đảo thịt băm sẽ dễ và nhanh tơi ra hơi, bạn đảo cho đến khi thịt tơi ra hết, săn lại và ra nước. Bạn tiếp tục đun ở lửa vừa, đảo cho đến khi thịt cạn nước và bắt đầu xém cạnh.

Bước 3: Bạn thêm 2 th́a dầu ăn vào đảo đều, sau đó cho nấm vào đảo chung cho săn lại. Bạn thêm nước mắm, hạt nêm và đảo đều khoảng 2-3 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.


Bước 4: Cuối cùng bạn rắc lên thịt ít hạt tiêu, đảo đều rồi cho ra bát là xong. Bạn cũng có thể dùng ớt thay cho hạt tiêu nếu muốn ăn cay hơn.

Thịt viên mộc nhĩ nấm hương

Nguyên liệu:

- 3 lạng thịt nạc vai.

- 1/2 lạng mộc nhĩ, 1/2 lạng nấm hương.

- Hạt tiêu, 1 củ hành khô.

- Nước mắm, ḿ chính, dầu ăn.



Cách làm:

Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay. Lưu ư không xay quá nhuyễn, khi ăn miếng thịt viên sẽ bị khô thịt, không được ngon.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm vào nước nóng cho nở mềm. Bỏ ra bóp lại với muối hạt, rửa lại cho sạch, băm nhỏ. Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ đă băm nhỏ vào thịt, ướp 1 th́a nước mắm, 1 th́a ḿ chính, 1/2 th́a hạt tiêu, 1 th́a dầu ăn và 1 chút hành khô đă giă nhỏ. Ướp thịt trong ṿng ít nhất 15 p, để gia vị ngấm đều vào thịt. Sau đó, viên thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.

Bắc chảo, cho 2 th́a dầu ăn, đun nóng già mỡ, cho viên thịt vào rán qua, để thịt được thơm và không bị vỡ ra trong quá tŕnh nấu. Sau khi rán xong, vớt viên thịt ra đĩa.

Sử dụng lại dầu ăn để rán thịt, các bạn phi thơm nốt chỗ hành khô c̣n lại, tiếp tục cho thịt viên vào, nêm thêm 2 th́a nước mắm, và 1 chút gia vị tùy từng khẩu vị ăn của từng gia đ́nh, đậy vung lại, để lửa liu riu, cho thịt được chín mềm, không bị khô cũng như chiết ra được phần nước sốt của thịt.

VietBF © sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-25-2017
Reputation: 226010


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 77,858
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.1.png
Views:	0
Size:	80.4 KB
ID:	1138003 Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	46.9 KB
ID:	1138004
troopy_is_offline
Thanks: 74
Thanked 5,967 Times in 5,158 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 99 troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Những Video hay hiện nay N1
Best Videos around the world today
Youtube Videos

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05063 seconds with 14 queries