VBF-Với một số món bỏ ḷ ăn rất ngon, nhưng phải tẩm ướp trước khi bỏ ḷ. Món cá làm sạch và ướp nhưng không cần lâu sợ mất tươi. Ngon khó cưỡng với cơm và rau chua.
Để làm cá nướng muối ớt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 con cá
2 muỗng canh ớt bột
1 muỗng canh hạt tiêu xay
1 muỗng canh muối biển
½ muỗng canh hạt nêm
Cách làm:
Bước 1
Cá mua về moi bỏ ruột, mang, rửa và làm sạch vảy, sau đó để ráo rồi khứa chéo thân cá. Mục đích của bước này là giúp gia vị thấm đều vào cá.
Bước 2
Trộn đều hỗn hợp muối, ớt bột, tiêu xay, hạt nêm ra bát sau đó dùng bao tay ướp gia vị lên bề mặt cá.
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc cá lại và cho vào tủ lạnh ướp trong 1-2 giờ. Không nên ướp quá lâu v́ như thế sẽ mất độ tươi của cá.
Bước 3
Bật ḷ ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút cho nhiệt trong ḷ nóng đều. Bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm, cho cá vào khay nướng rồi cho vào ḷ nướng trong 30 phút. Trong quá tŕnh nướng, sau 15 phút bạn nên dùng b́nh xịt nước vào trong ḷ để tạo độ ẩm cho cá.
Cá chín, bạn lấy ra khỏi ḷ và thưởng thức ngay khi đang nóng nhé!
Với món cá nướng này, sau khi hoàn thành, bạn có thể chuẩn bị rau sống gồm rau cải xanh, các loại rau thơm để cuốn cùng cá và chấm cùng muối ớt chanh xanh rất ngon. Hoặc một sự lựa chọn khác cũng hấp dẫn không kém là ăn bánh cuốn cá nướng với rau bún, chấm mắm nêm hay mắm tỏi ớt cay đều tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công với cách làm cá nướng muối ớt này nhé!