Để có món ăn ngon ngày lạnh, bạn hăy nghĩ đến món tôm nướng sa tế. Món ăn vừa thơm vừa ngon thế này nhưng công thức lại khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể làm mà không hề khó.
Nguyên liệu làm tôm nướng sa tế
Tôm sú: 1 kg (loại khoảng 20-22 con/ kg)
Sa tế: 2 muỗng canh
Rau răm: 50 gram
Chanh tươi: 1 trái
Xiên que vừa đủ với số lượng tương đương với tôm
Làm muối tiêu chanh gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/6 muỗng bột ngọt. Cho vào máy xay, xay mịn. Để muối tiêu chanh thơm ngon hơn, bạn có thể rang với chảo không dính.
Các bước làm tôm nướng sa tế
Tôm cắt râu, rút chỉ đen, rửa sạch, ướp tôm với chút hạt nêm, hạt tiêu, sa tế.
Ngâm que trước với nước lă ít nhất khoảng 30 phút hoặc lâu hơn trước khi nướng để que ko bị cháy.
Nhặt rau răm, ngâm với nước muối pha loăng, xả sạch, để ráo.
Có ba cách nướng tôm
Có thể nướng ḷ nhưng nướng than hoa là ngon nhất.
Nếu nướng bằng bếp than, bạn nướng tôm khoảng 7-10 phút. Sau khi tôm chín, nướng tôm khoảng 3 phút với bếp gas để thịt tôm khô hơn.
Nếu nướng bằng ḷ vi sóng, bạn chọn tốc độ trung b́nh và nướng khoảng 15 phút.
Nếu nướng bằng ḷ nướng, bạn chọn kiểu nướng trên dưới. Nướng tôm ở nhiệt độ 250 độ C trong ṿng 10 phút. Nếu chưa làm nóng ḷ trước khi đặt tôm vào, bạn tăng thời gian nướng lên 15 phút.
Cho rau răm lên đĩa, xếp tôm lên trên. Món này ăn cùng nóng muối tiêu chanh hay muối ớt xanh đều được.
Therealtz © VietBF