Đă bao giờ bạn nghe tên món cá bạc má hấp sa tế chưa? Đây là một món ăn sẽ đem lại cảm giác hoàn toàn mới. Hương vị của nó sẽ hấp dẫn tất cả mọi người.
Nguyên liệu:
- 500 gram cá bạc má
- 2 th́a sa tế
- 1 củ gừng băm nhỏ
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 1 củ sả băm nhỏ
- 1 th́a hạt nêm
- Hành hoa, th́ là
Cách làm:
- Cá bạc má làm sạch, để ráo, lau khô. Khía nhẹ trên thân cá 3 đường chéo theo chiều ngang. Th́ là, hành hoa rửa sạch cắt khúc.
- Trộn hỗn hợp gồm sa tế, gừng, hành, sả, hạt nêm sau đó xoa đều lên thân cá, phần c̣n thừa nhồi vào bụng cá để ướp trong ṿng 1 tiếng.
- Cho cá vào đĩa sâu ḷng hấp trong ṿng 20 phút. Cho thêm th́ là, hành hoa cắt khúc lên trên, hấp thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
- Lấy cá hấp ra, ăn nóng. Cá được làm chín bằng cách hấp nên giữ được chất ngọt và tươi ngon của cá. Cá chấm cùng nước mắm gừng tỏi đậm đà sẽ thêm phần hấp dẫn.