Có khô rim chua ngọt người khó tính hay trẻ con đều rất thích. Đây là món ăn đơn giản nhưng tạo cảm giác ngon miệng và đưa cơm. Vị mặn của cá và vị chua ngọt của của gia vị sẽ làm hài ḷng bất kỳ ai khi lần đầu thưởng thức.
Chỉ sau vài bước thực hiện đơn giản bạn đă có ngay món cá khô rim hấp dẫn. Món này đặc biệt thích hợp khi ăn với cơm nóng, trong những ngày mưa.
Nguyên liệu:
- 200 gram cá khô
- 1 th́a ớt bột Hàn (loại ít cay)
- 2 th́a cà phê đường
- 1 th́a dấm
- 1 th́a chanh
- 3 nhánh tỏi
- 50 ml nước lọc
Cách làm:
- Ngâm cá khô trong nước khoảng 15 phút cho hết bụi bẩn và bớt mặn. Vớt cá ra để ráo nước, sau đó tách cá làm 4 phần.
- Trộn hỗn hợp gồm dấm, nước lọc, đường, chanh, bột ớt theo định lượng phía trên.
- Tỏi băm nhỏ, cho lên chảo phi thơm cùng chút dầu ăn. Cho cá vào chiên qua khoảng 10 phút. Khi cá bắt đầu vàng cạnh th́ cho hỗn hợp đă pha sẵn vào, đun liu riu nhỏ lửa tới khi cạn sền sệt là được. Gắp ra đĩa ăn cùng cơm nóng.