Chỉ là món lẩu nhưng có vô vàn cách biến tấu khác nhau. Lẩu cua làm theo công thức dưới đây đảm bảo ngon không cưỡng lại được. Vị ngọt tự nhiên của thanh cua và ăn kèm rau củ tươi ngon sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho tiết trời se lạnh.
Lẩu cua nóng hổi, thơm ngon
Nguyên liệu (phần ăn cho 2 người):
-Thanh cua: 500gr
-Rau các loại: bắp cải, tần ô...
-Nấm các loại: nấm kim châm, nấm hương...
-Cà rốt, hành tây, đậu phụ
-Tảo bẹ kompu: 1 nhánh hoặc có thể thay bằng nước xương hầm
-Gia vị: tiêu, ớt, muối, hạt nêm
-Cơm trắng
Cách thực hiện:
-Rau rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Nấm rửa sơ qua với nước muối pha loãng, cắt chân, để ráo. Cà rốt, hành tây, đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
-Cho tảo bẹ vào đun sôi nấu trong khoảng 30 phút, sau đó lọc bỏ phần xác.
-Tiếp theo, cho toàn bộ thanh cua đã rửa sạch vào cùng, nấu khoảng 30 phút để thanh cua ra nước tạo vị ngọt tự nhiên. Nêm nếm lại nước dùng, cho thêm một chút muối và hạt nêm để vị được đậm đà, vừa ăn hơn.
-Khi ăn chỉ cần cho rau củ vào cùng, nấu chín là có thể thưởng thức.
-Sau khi ăn xong toàn bộ thì phần rau củ thừa trong nồi vớt hết ra, nêm nếm lại một chút rồi cho cơm trắng vào ăn cùng rất ngon.