Vịt quay Bắc Kinh thơm ngon khó cưỡng hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Chỉ cần làm theo những bước dưới đây, chúng ta đă có món vịt quay gịn tan, thơm phức tại nhà. Có thêm bát nước chấm gừng hay tương ngọt th́ đúng là ngon tuyệt cú mèo.
Vịt quay Bắc Kinh thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
-Vịt nguyên con: 1kg
-Gia vị: 1 th́a dấm trắng, 2 th́a dầu hào, 2 th́a mạch nha, 2 th́a nước lọc, 1 củ gừng, 2 th́a rượu trắng
-Nước chấm ăn kèm: 2 th́a tương ngọt, 1 th́a dầu mè
-Rau củ ăn kèm như xà lách, cà rốt thái sợi, dưa leo, bánh đa nem.
Cách làm vịt quay Bắc Kinh
-Vịt làm sạch, đập dập gừng cùng với rượu trắng rồi thoa đều lên toàn bộ da vịt, chà xát cả bên trong và bên ngoài sau đó để khoảng 30 phút cho bớt hôi. Cuối cùng rửa vịt lại một lần nữa rồi treo vịt lên cho ráo nước.
-Dùng tay thoa đều dầu hào vào bên trong toàn bộ con vịt.
-Đun nóng hỗn hợp mạch nha với dấm trắng, thoa lên toàn bộ da vịt bên ngoài. 30 phút sau thoa lại một lần nữa, càng làm nhiều lần th́ da vịt càng bóng đẹp.
-Dùng chỉ hoặc tăm khâu bụng vịt lại, để trên giá phơi khô khoảng 5 tiếng, càng để lâu th́ vịt càng ngon.
-Làm nóng ḷ nướng ở nhiệt độ từ 160-175 độ, nướng trong khoảng 50 phút, sau 30 phút đầu tiên th́ lật vịt lại cho vịt chín đều.
-Sau khi vịt chín, đun sôi dầu ăn rồi tưới lên khắp thân vịt, làm như vậy lớp da sẽ gịn rụm, vàng óng bắt mắt hơn.
-Cuối cùng, đợi thịt nguội th́ cắt thành những miếng vừa ăn.
-Dưa leo, cà rốt cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Khi ăn chỉ cần cho thịt vịt, rau củ vào bánh tráng rồi cuộn lại chấm với nước sốt chua ngọt.