Vietbf.com - Dường như những người có thói quen ăn động vật sống đă trở thành "thú vui ẩm thực" kỳ lạ của những người có thú vui ăn sống các loại gỏi và cá, mực, tôm v.v. khiến ghi nhận một người bị đau dữ dội trong khoang miệng sau khi ăn mực tươi. Các bác sĩ đă làm tiểu phẫu và gắp ra... nguyên một miếng mực vẫn c̣n sống trong miệng.
Người ta hẳn đă quen với thói quen ẩm thực có phần kỳ dị của người Hàn Quốc, khi mà dân xứ củ sâm cứ nhất nhất là phải ăn những con bạch tuộc c̣n sống nguyên và đang ngoe nguẩy chứ nhất định không tuân thủ những nguyên tắc ăn chín uống sôi thông thường. Đă có nhiều trường hợp được ghi nhận, con bạch tuộc chưa chết khi bị ăn vẫn c̣n tri giác ở xúc tu đă bám chặt lấy miệng thực khách, thậm chí các giác hút trên xúc tu của nó c̣n bám chặt vào cổ họng và khí quản người ăn, gây nghẹt thở đến tím tái cả mặt mày. Thế nhưng trường hợp kỳ dị dưới đây th́ chắc hẳn chưa bao giờ xảy ra...
Ăn bạch tuộc sống dường như đă trở thành "thú vui ẩm thực" kỳ lạ của người Hàn Quốc.
Một người phụ nữ Hàn Quốc 63 tuổi sau khi đi ăn món bạch tuộc sống về đă phải đi khám bác sĩ v́ có cảm giác ngứa râm ran trong miệng "như bị bọ ḅ". Khi soi vào kiểm tra khoang miệng của người phụ nữ nọ, các bác sĩ đă phát hiện ra nhiều con bạch tuộc con (cỡ rất nhỏ) đang bám chặt lấy khoang miệng của bệnh nhân thành từng chùm nhỏ. Số bạch tuộc này đă được các bác sĩ gắp hết ra khỏi miệng người phụ nữ nọ.
(Ảnh minh họa).
Các báo cáo ghi nhận lại rằng, người phụ nữ nọ đă không nuốt chửng con bạch tuộc, thay vào đó, bà ta lại nhai nhỏ nó ra rồi mới nuốt. Điều này dẫn đến việc cơ quan sinh sản của bạch tuộc bị vỡ ra, khiến cho bạch tuộc con có cơ hội được thụ tinh và ra đời trong miệng người phụ nữ nọ.
Đây không phải là trường hợp đầu tiên được ghi nhận về sự việc kỳ lạ nói trên. Vào tháng 12 năm ngoái, một người phụ nữ Nhật Bản được ghi nhận bị đau dữ dội trong khoang miệng sau khi ăn mực tươi. Các bác sĩ đă làm tiểu phẫu và gắp ra... nguyên một miếng mực vẫn c̣n sống trong miệng.
Những sự cố như thế này được ghi nhận là xảy ra khá thường xuyên ở khu vực Viễn Đông, nơi mà người dân vẫn có thú vui ăn sống các loại gỏi và cá, mực, tôm v.v... Ở phương Tây, mực thường không được ăn sống như thế này mà sẽ được hấp hay chiên lên trước; thậm chí nếu có ăn sống, chúng cũng sẽ được loại bỏ nội tạng trước để tránh các rủi ro cho người