Hôm nay vietbf sẽ chỉ bạn cách làm mực tẩm bột chiên gịn đảm bảo ăn một lần là mê. Nguyên liệu làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Mực tẩm bột chiên gịn thơm nức, bổ dưỡng khiến người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê.
Mực tẩm bột chiên gịn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Mực ống
- 1 bát bột chiên gịn
- Dầu ăn
- Tương ớt hoặc tương cà
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: muối, tiêu bột, bột nêm, bột ngọt.
Nguyên liệu làm mực tẩm bột chiên gịn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Mực làm sạch sau đó lột bỏ hết phần da mực, khứa xéo h́nh vảy rồng và cắt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Cho mực vào tô, thêm chút muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt và trộn đều, ướp mực 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn đập trứng gà ra bát đánh cho tan trứng, gắp từng miếng mực lăn qua bột chiên gịn sau đó nhúng mực vào bát trứng gà, gắp mực ra lăn qua bột chiên gịn lần thứ 2, như vậy mực được tẩm qua 2 lần bột khi chiên sẽ rất gịn ngon.
- Bước 4: Khi dầu đủ nóng th́ nhanh tay cho mực đă tẩm bột vào chiên tới khi mực chín vàng gịn, vớt mực ra để trên giấy thấm dầu.
Khi ăn bạn chấm cùng tương cà hoặc tương ớt nếu thích ăn cay.