Chỉ với nguyên liệu đơn giản là thịt ḅ, dứa, hành tây là bạn đă có một món xào thơm nức và ngon tuyệt. Cần ǵ phải cầu kỳ đâu mà vẫn được cả nhà tấm tắc. Tuy nhiên, bạn cần phải tuân thủ đúng các bước sau nha!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt ḅ: 300g
Dứa: 1/2 quả
Cà chua: 1 quả
Hành tây: 1 củ
Hành lá
Gia vị: Muối, dầu hào, bột ngọt
Hành tỏi băm.
Ướp thịt ḅ: Ướp thịt ḅ với tỏi băm và hành băm, 2 muỗng cà phê dầu hào.
Các bước thực hiện:Sơ chế nguyên liệu:
Hành, tỏi bóc lột vỏ rồi băm nhỏ
Dứa cắt bỏ vỏ, mắt sạch rồi thái miếng vừa ăn
Cà chua, hành lá rửa sạch. Cà chua thái múi cau, c̣n hành lá thái khúc.
Hành tây thái múi cau, ngâm nước sơ nước muối.
Thịt ḅ mua về rửa sạch với gừng, rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn
Ướp thịt ḅ: Ướp thịt ḅ với tỏi băm và hành băm, 2 muỗng cà phê dầu hào.
Các bước chế biến:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo khô hẳn th́ đổ 1 th́a dầu hào vào láng đều thành chảo. Cho thêm chút dầu ăn, đợi dầu sôi nóng th́ cho tỏi băm vào đảo đều.
Bước 2: Khi thấy tỏi dậy mùi th́ trút ngay thịt ḅ vào tránh để hành tỏi cháy ăn sẽ có vị đắng. Thịt ḅ xào tái thôi rồi đổ ra đĩa.
Bước 3: Vẫn chiếc chảo đó bạn lại cho thêm dầu hào vào, không cho quá nhiều, chỉ đủ láng mặt chảo.
Tiếp tục phi thơm một chút tỏi nữa, rồi nhanh tay đổ dứa và cà chua, hành tây vào xào, cho thêm chút nước vào để cà chua dứa nhanh chín đều. Sau đó bạn nêm nếm gia vị đường, bột ngọt, muối vừa ăn.
Bước 4: Khi dứa và cà chua đă chín th́ đổ thịt ḅ vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp.
VietBF © sưu tập